Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác hội năm 2023

Ngày 5/1/2023, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Lương Hùng Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn.

Đại diện Ban đại diện người cao tuổi huyện trình bày báo cáo tại hội nghị

Hiện nay, Hội Người cao tuổi huyện có 20.106 hội viên tham gia sinh hoạt ở 18 cơ sở Hội. Năm 2022 cán bộ, hội viên người cao tuổi trên địa bàn huyện tiếp tục chủ động chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, tạo điều cho hội viên “sống vui, sống khỏe, sống có ích”. Trong năm, các cơ sở hội đã tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập hội (10/5); ngày truyền thống Hội người cao tuổi Việt nam (6/6/1941-6/6/2022) và ngày quốc tế người cao tuổi (1/10) với các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh. Phối hợp tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 3.121 cụ người cao tuổi với tổng kinh phi là 468 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi tăng quà cho người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được 176 người với trị giá tiền là 88 triệu đồng. Hội đã phối hợp với MTTQ và các ngành xóa nhà tạm được 22 nhà, với trị giá gần 1 tỷ đồng, bằng các nguồn hỗ trợ từ quỹ vì người nghèo của huyện. Hiện nay, toàn huyện có trên 5.967 người cao tuổi thuộc đối tượng bảo trợ xã hội theo Luật người cao tuổi đã được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng và 8.938 cụ được cấp thẻ BHYT.

Năm 2022, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên hưởng ứng phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo; phong trào “Xây dựng khu dân cư 5 không”; phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phát triển mạnh với 5.833 người tham gia. Năm 2022, hội viên người cao tuổi trong huyện đã phối hợp trồng được 1.300 cây xanh, vận động gia đình, con cháu hiến 7.600m2 đất và hàng trăm ngày công lao động để xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và thiết chế văn hóa.

anh tin baiĐ/c Lương Hùng Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phát biểu tại hội nghị

anh tin baiĐ/c Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tuyên truyền, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Hội người cao tuổi Việt Nam; Tích cực vận động hội viên người cao tuổi là nòng cốt trong việc thực hiện mô hình của UBMTTQ huyện về thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc tang. Tuyên truyền trong Nhân dân và con cháu thực hiện tốt Nghị quyết của Huyện ủy về công tác vệ sinh môi trường, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn; tích cực hướng ứng chương trình xây dựng nông mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện; Tiếp tục chỉ đạo vận động xây dựng và phát triển Quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi, phong trào chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi; thăm tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ tết. Thực hiện tốt kế hoạch phát động tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam; Phát huy kết quả hoạt động của Câu lạc bộ, mở rộng và thành lập mới các loại hình câu lạc bộ khác như: CLB liên thế hệ tự giúp nhau phát triển kinh tế xã hội, CLB thơ ca, cờ tướng, CLB thể dục thể thao, CLB thức vũ kinh, CLB chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hoạt động dân vũ...

anh tin baiĐ/c Lương Hùng Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Nhân dịp này, Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)