Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Kim Thái trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 26/6, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm: Ông Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; bà Trần Thị Thu Trang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kim Thái và bà Trần Thị Lưu, Giáo viên Trường THCS Trần Huy Liệu đã tiếp xúc với cử tri xã Kim Thái.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông tin tới cử tri kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX; Báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện.

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Kim Thái

Đại biểu HĐND huyện thông báo với cử tri báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cử tri xã Kim Thái đã phản ánh đề xuất nhiều nội dung mà người dân quan tâm. Theo đó, cử tri xã đề nghị các cơ quan chức năng có những biện pháp, chế tài tạo điều kiện khuyến khích người dân tích tụ ruộng đất, mở rộng sản xuất phát triển cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hỗ trợ người nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật trong mọi hình thức thâm canh, cắt giảm chi phí trong sản xuất, tăng thu nhập cho người nông dân. Quan tâm quản lý chặt chẽ nguồn gốc xuất sứ chất lượng sản phẩm và bình ổn giá đối với vật tư sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là phân bón và chất lượng thuốc bảo vệ thực vật giúp người nông dân tăng năng xuất giảm được chi phí đầu vào. Trong quá trình thi công sửa chữa và làm mới các tuyến đường giao thông, đến nay các tuyến đường đã làm xong nhưng sau khi người dân hiến đất và đường được mở rộng, một số vị trí cột điện cần phải dịch chuyển cho đảm bảo an toàn giao thông; đề nghị ngành điện sớm di dời và chuyển sang cột mới để người dân yên tâm khi tham gia giao thông. Trên địa bàn xã Kim Thái có các nhánh sông: “C95, T7Đ ” hiện nay các nhánh sông này, lòng sông đang bị bùn đất ùn ứ làm cản trở dòng chảy không còn đảm bảo cho việc tiêu tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp và phòng chống lụt bão, cử tri tiếp tục đề nghị UBND huyện đôn đốc Công ty thủy nông sớm có kế hoạch nạo vét các dòng sông trên và nạo vét đoạn còn lại tuyến sông S33 đoạn từ Quốc lộ 37b đi sông Sắt. để đảm bảo cho việc sản xuất nông nghiệp và phòng chống bão lũ khi mùa mưa bão đang đến gần.

Ông Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tiếp thu và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền HĐND huyện

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tiếp thu các ý kiến và làm rõ một số nội dung mà cử tri kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền. Đồng thời mong muốn, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, cán bộ, cử tri và nhân dân tiếp tục đoàn kết, phát huy nội lực tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2024 theo kế hoạch đề ra. Trên cơ sở các kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Tổ Đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp đầy đủ và chuyển tới các cơ quan chuyên môn và kỳ họp HĐND huyện sắp tới./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)