Tỉnh đoàn Nam Định: Phát động chương trình Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh năm 2021, sáng ngày 19/2, tại Nhà văn hóa huyện, Tỉnh đoàn Nam Định tổ chức Lễ phát động chương trình Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động tết trồng cây

Tham dự Lễ phát động ở tỉnh có các đồng chí Nguyễn Thị Kim - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy; đồng chí Triệu Văn Thái - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Trần Đăng An - Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh.

Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện Huyện đoàn, Bí thư đoàn các xã, thị trấn và các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện.

Đ/c Triệu Văn Thái - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Triệu Văn Thái - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã ôn lại lịch sử, ý nghĩa của Tết trồng cây do Bác Hồ phát động, khởi xướng. Thay mặt Ban Thương vụ Tỉnh đoàn, đồng chí kêu gọi các cấp bộ đoàn trong tỉnh cùng thực hiện công trình trồng 90km hàng cây thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa của phong trào Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Theo đó, các cấp bộ đoàn sẽ tham gia trồng các hàng cây thanh niên, làm hàng rào xanh, trồng đường hoa, chăm sóc và bảo vệ cây xanh tại những nơi mình sinh sống, là nét đẹp văn hóa trong thế hệ trẻ. Vì vậy, mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi cần trồng, chăm sóc và bảo vệ thật tốt ít nhất một cây xanh, không những tạo môi trường xanh cho đất nước, cải thiện môi trường sống của chính chúng ta, mà còn vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

Các đại biểu về dự tham gia Tết trồng cây do Tỉnh đoàn phát động.

90 cây xanh được trồng trên tuyến đường thuộc khu vực xã Kim Thái

Lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm bên công trình "Hàng cây thanh niên"

Tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và các bạn đoàn viên thanh niên huyện đã trồng 3 cây vú sữa và 5 cây xà cừ tại khu vực bờ hồ của Huyện ủy - UBND huyện; các cấp bộ Đoàn trồng hàng cây thanh niên với 90 cây xanh tại tuyến đường thuộc địa bàn xã Kim Thái từ cầu kênh Bắc đến cầu Tiên Hương.

Huyện đoàn cùng các đoàn viên thanh niên xã Liên Bảo chụp ảnh lưu niệm bên công trình “Hàng cây thanh niên” do huyện đoàn phát động.

Ngay sau lễ phát động, Huyện đoàn đã phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Liên Bảo và gần 20 đoàn viên thanh niên trồng 50 cây sấu, cây xà cừ trên địa bàn xã Liên Bảo. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh đối với sự nghiệp bảo vệ môi trường sinh thái, xanh - sạch - đẹp trên địa bàn huyện.

Có thể nói, tết trồng cây mở đầu cho một năm mới góp phần tạo ra phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế - xã hội và môi trường cho tỉnh nói chung và huyện Vụ Bản nói riêng. Mọi người, mọi nhà, mọi công dân đều có thể trồng cây và đều có trách nhiệm bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống của chính mình và cho thế hệ tương lai./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)