Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban tháng 5

Ngày 6/5, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban để đánh giá kết quả hoạt động tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5.

Hội nghị giao ban tháng 5 của Thường trực HĐND huyện

Đồng chí Phạm Xuân Thao, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lại Hồng Qúy, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện, Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; cùng các đồng chí đại diện cho các Ban của HĐND huyện, lãnh đạo, chuyên viên văn phòng HĐND – UBND huyện.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tháng 4 vừa qua, Thường trực HĐND huyện đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo theo chương trình công tác năm; Đồng thời, ban hành các văn bản chỉ đạo các hoạt động thuộc thẩm quyền, bao gồm, Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác quản lý, sử dụng đất công ích của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, kế hoạch giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri và ý kiến thảo luận tổ tại kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, kế hoạch tổ chức hội nghị giao ban giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021 – 2026 .... Theo đó, Thường trực HĐND huyện đã chỉ đạo Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện tổ chức giám sát chuyên đề  “Hoạt động của các bếp ăn tập thể cung cấp 100 suất ăn /lần phục vụ trở lên tại 6 doanh nghiệp trên địa bàn huyện”, duy trì lịch tiếp công dân, tham gia hội nghị giao ban của Thường trực HĐND tỉnh và chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 13 để giải quyết các công việc phát sinh đột xuất.

Trên cơ sở nhiệm vụ công tác năm của HĐND huyện, trong thời gian tới, Thường trực HĐND huyện tiếp tục chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hiệu quả hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn, tổ chức kỳ họp thứ 13 HĐND huyện để giải quyết các công việc phát sinh, tổ chức hội nghị để Thường trực HĐND huyện nghe UBND huyện báo cáo kết quả, tiến độ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND huyện từ kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 đến nay và chỉ đạo tiến hành khảo sát công tác quản lý, sử dụng đất công ích của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2023 dự kiến từ ngày 20 đến 25/5/2024…

Tại Hội nghị giao ban, lãnh đạo HĐND huyện, đại diện các ban của HĐND huyện và lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện tháng 4 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 5. Các ý kiến cơ bản nhất trí với nội dung báo cáo và kế hoạch của Thường trực HĐND huyện đã xây dựng.

Đồng chí Phạm Xuân Thao, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Thao, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu các ý kiến phát biểu bổ sung của các đồng chí trong hội nghị và chỉ đạo các Ban của HĐND huyện và Văn phòng HĐND và UBND huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp để bổ sung, hoàn thiện báo cáo, cũng như các kế hoạch kiểm tra, giám sát; đồng thời, chỉ đạo tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp thứ 13 cũng như các nhiệm vụ trong tâm trong tháng 5/2024 .

Sau hội nghị giao ban, Đoàn khảo sát công tác quản lý, sử dụng đất công ích của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2023 đã tiến hành họp, rà soát và thảo luận nội dung cuộc khảo sát để chuẩn bị tổ chức khảo sát tại một số địa phương về công tác quản lý và sử dụng đất công ích năm 2023 trong thời gian tới.

P/v: Hải Vân