KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thường trực HĐND huyện khảo sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, ý kiến thảo luận tổ tại kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các xã Đại Thắng, Tân Thành, Liên Bảo
Lượt xem: 362

Sáng ngày 16/5, Đoàn Thường trực HĐND huyện do đồng chí Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, ý kiến thảo luận tổ tại kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại xã Đại Thắng, Tân Thành, Liên Bảo.

 

anh tin bai

Đoàn làm việc tại xã Liên Bảo

Tham gia đoàn có lãnh đạo Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQ huyện, đại diện các đơn vị liên quan. Ở xã có các đồng chí Thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã.

Tại xã Đại Thắng, Đoàn đi khảo sát thực tế Kênh tưới cửa thôn lạc Thiện, Sông tiêu C14 (đoạn từ máy bơm thôn Thượng Linh đến Sông Chanh); Kênh tưới H10 (sau thôn Trung Linh); Mương tưới H13; Sông H8 (từ máy bơm thôn Hồng Tiến đến đê Đại Hà); Kênh tưới N4; Sông cụt sau nhà ông Cao, thôn Điện Biên, vì hiện nay các sông, kênh, mương trên đã bị bồi lắng nhiều bùn đất, rác gây ách tắc dòng chảy. Việc nâng cấp đồng bộ hệ thống điện tại trạm điện thôn Đoàn Kết và thôn Đình Hương, vì hiện nay điện áp quá yếu và việc   thực hiện di chuyển 2 cột điện trung thế nằm trên đường phòng chống lụt bão thuộc địa phận xã Đại Thắng (tuyến đường này do UBND huyện làm chủ đầu tư). Đây là những vấn đề mà cử tri xã Đại Thắng đề nghị UBND huyện và Điện Lực Vụ Bản, Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi huyện xem xét và nạo vét, nâng cấp.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số hình ảnh Đoàn đi khảo sát tại các xã

Cũng trong sáng 16/5, Đoàn khảo sát Thường trực HĐND huyện đã trực tiếp xuống kiểm tra Tuyến đường phòng chống lụt bão tại xã Tân Thành đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó, lối dẽ qua gác chắn đường sắt lại chưa được mở rộng vì còn vướng hai trụ đèn tín hiệu của ngành đường sắt, tạo nút thắt ngay lối lên xuống tiếp giáp với đường quốc lộ 10, gây hạn chế tầm nhìn, khó khăn, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Đây là ý kiến của cử tri xã Tân Thành đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, khảo sát thiết kế cho phù hợp.

Tại kỳ họp thứ 11, cử tri xã Liên bảo đã đề nghị Điện lực Vụ Bản kiểm tra và có biện pháp khắc phục các hộp công tơ đo điện treo tại các cột điện ở vị trí quá thấp, nên có tình trạng trẻ em hay nghịch tắt át tô mát và không đảm bảo an toàn cho người dân; đề nghị kiểm tra và giải quyết dứt điểm việc di chuyển cột điện trước cửa nhà ông Hoành và cửa trạm 3 Bảo Xuyên, xã Liên Bảo. Từ các ý kiến đề nghị của cử tri, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND huyện đã đi kiểm tra thực tế một số hộp công tơ đo điện và việc di dời cột điện trên địa bàn xã Liên Bảo. Đến nay, Điện lực huyện Vụ Bản đã thực hiện di dời cột điện cửa trạm 3 Bảo Xuyên, xã Liên Bảo và tiếp thu ý kiến của cử tri để khắc phục trong thời gian tới

Qua khảo sát trực tiếp xuống hiện trường nắm tình hình thực tế và khảo sát ý kiến ủa Nhân dân, Đoàn khảo sát thường trực HĐND huyện đã nắm bắt cụ thể các vấn đề kiến nghị của cử tri, kết quả giải quyết của UBND huyện và các cơ quan chuyên môn. Qua đó, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của UBND huyện và các ngành chức năng của huyện tăng cường trách nhiệm, có giải pháp giải quyết các vấn đề mà cử tri đề nghị trong thời gian sớm nhất, đáp ứng sự mong mỏi của cử tri và Nhân dân trong huyện .

                                                                     P/v:  Hải Vân.

                                                Trung tâm VH – TT&TT huyện.