KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ
Lượt xem: 3100

Kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, sáng ngày 27/7, tại Đền thờ liệt sỹ huyện, Huyện ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ huyện đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân anh linh các Anh hùng liệt sỹ.

 

anh tin bai

 

Về dự lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ có đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ thị trấn Gôi.

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện nổi trống, chuông, dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

 

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu đã đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm, thành kính dâng lên những nén tâm nhang, tri ân, tưởng nhớ những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Vòng hoa của Huyện ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ huyện mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

 

Trải qua các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, huyện Vụ Bản đã có trên 40 nghìn người con quê hương tham gia kháng chiến, trong đó có gần 4.000 người đã anh dũng hy sinh để bảo vệ non sông, gấm vóc của Tổ Quốc, 384 bà mẹ được phong tặng và truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, trên 2.000 thương bệnh binh, trên 1.300 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ là nạn nhân chất độc da cam/điôxin, cùng hàng nghìn người có công với cách mạng, người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Tiếp nối truyền thống cách mạng, kế thừa thành quả của các thế hệ cha anh, Đảng bộ, chính quyền Nhân dân toàn huyện luôn đoàn kết, thống nhất, xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng nâng lên. Nghĩa trang Liệt sỹ, công trình ghi công liệt sỹ được tu bổ, sửa chữa, nâng cấp; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa được tổ chức rộng khắp, thiết thực, hiệu quả. Công tác chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ và tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát được thực hiện thường xuyên, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng quê hương Vụ Bản ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các địa phương trong huyện đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh nặng và thân nhân người có công. Cùng với đó, chiều và tối ngày 26/7, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức lễ cầu siêu, lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ địa phương. Những bông hoa xinh tươi, những nén hương thơm và những ngọn nến lung linh đã được thắp lên trên những ngôi mộ của các anh hùng liệt sỹ, thể hiện niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn của các thế hệ hôm nay và mai sau đối với thế hệ đối cha anh đã anh dũng hy sinh bảo vệ non sống đất nước.

Các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 là dịp để tôn vinh, cổ vũ, động viên tinh thần, sự hy sinh, cống hiến đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đồng thời, là dịp để các thế hệ hôm nay thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện