Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Nam Định và đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự khai giảng năm học mới tại Trường THCS Kim Thái

Hòa trong không khí rộn ràng của ngày khai giảng năm học mới, sáng ngày 5/9, Trường THCS xã Kim Thái đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Các đại biểu và các thầy cô giáo về dự Lễ khai giảng năm học mới

Về dự và tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng có đồng chí Đoàn Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQViệt Nam huyện, cùng các đồng chí đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo UBND xã, cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Năm học 2021 – 2022, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, song thầy và trò Trường THCS xã Kim Thái đã giữ vững kỷ cương, nền nếp, bảo đảm an toàn trường học; chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng lên; cán bộ, giáo viên Nhà trường đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thôn tin trong giảng dạy, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, dạy đúng, dạy đủ nội dung chương trình. Kết quả xét tốt nghiệp THCS đạt 100%; thi đỗ vào lớp 10 THPT xếp thứ nhất trong 18 trường đại trà của huyện, Nhà trường có 1 học sinh thi đỗ vào lớp 10 chuyên Toán Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong; tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 95,7%, trong đó có 36,4% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, 36,9% học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên. Trong năm học, Nhà trường xếp thứ 2/18 trường đại trà của huyện về chất lượng thi học sinh giỏi tỉnh khối 9, chất lượng các cuộc thi hùng biện Tiếng anh, thi thể thao, thiết kế bài giảng điện tử đều đứng ở top đầu khối THCS của huyện. Năm học 2021 – 2022 là năm thứ 3 liên tiếp Nhà trường xếp thứ nhất toàn huyện về chất lượng giáo dục toàn diện. Ghi nhận những kết quả đạt được, UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho thầy và trò Trường THCS xã Kim Thái.

Đồng chí Đoàn Văn Hùng, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh trống khai trường

Năm học 2022 – 2023, Trường THCS xã Kim Thái đã tuyển sinh được 130 học sinh khối 6, nâng tổng số lên 527 học sinh. Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia các lớp tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý; tăng cường kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm để từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong Nhà trường. Làm tốt công tác phổ cập giáo dục, bồi dưỡng học sinh giỏi và tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học…

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Huyện ủy và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo trao cờ và tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

Ghi nhận và biểu dương thành tích mà Trường THCS xã Kim Thái đạt được trong những năm qua, đồng chí Đoàn Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo địa phương đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường nhân dịp khai giảng và đánh trống khai trường năm học mới 2022 – 2023, với mong muốn thầy và trò Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong năm học 2022-2023.

Học sinh Trường THCS xã Kim Thái nghe thư Chủ tịch nước và biểu diễn bài đồng diễn

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH –TT&TT huyện