Huyện Vụ Bản tổ chức ra quân Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021
Lượt xem: 1924

Sáng ngày 17 tháng 2 năm 2021 (ngày mồng 6 Tết), Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã tổ chức trồng cây đầu xuân tại tuyến đường Khả Chính – Bối Xuyên, đoạn qua xã Cộng Hòa.

Hình ảnh trồng cây tại tuyến đường Khả Chính – Bối Xuyên

Tham gia trồng cây có đồng chí Phạm Văn Quyết - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, phòng ban, đoàn thể của huyện và lãnh đạo Đảng ủy – UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Cộng Hòa, cùng đông đảo thầy và trò Trường THCS xã Cộng Hòa.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân huyện Vụ Bản đã trồng hàng trăm nghìn cây xanh góp phần cải thiện môi trường, tạo cảnh quan và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình và xã hội.

Hình ảnh trồng cây tại tuyến đường trục huyện Chợ Lời – Đại Thắng

Theo kế hoạch, mùa xuân này, toàn huyện sẽ trồng khoảng hơn 100 nghìn cây xanh các loại. Huyện Vụ Bản phấn đấu sẽ trồng cây phủ xanh các địa điểm công cộng, các tuyến giao thông, trụ sở các cơ quan, trường học và ở các khu xử lý rác thải tập trung; mỗi xã, thị trấn trồng mới và trồng bổ sung ở các tuyến đường giao thông trục huyện và đường giao thông nông thôn.

Từ hoạt động hưởng ứng phong trào “Mùa xuân là Tết trồng cây” đã từng bước tạo bóng mát và cảnh quan xanh sạch đẹp trên địa bàn toàn huyện. Cùng với việc trồng cây, UBND huyện cũng chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Các tuyến đường trên địa bàn huyện được trồng nhiều cây bóng mát, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)