Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Vụ Bản

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947– 27/7/2021), sáng ngày 23/7, đồng chí Trần Anh Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Hoàng Đức Trọng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đoàn dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Kiểu ở thôn Châu Bạc, xã Cộng Hòa

Ở huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Kiểu ở thôn Châu Bạc, xã Cộng Hòa có chồng và con trai đều là liệt sỹ và thăm bệnh binh Nguyễn Phú Hưng ở Xóm Tư 2, xã Trung Thành là bệnh binh suy giảm khả năng lao động 81%.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Kiểu ở thôn Châu Bạc, xã Cộng Hòa

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trần Anh Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các thương binh, liệt sĩ, sự thiệt thòi, mất mát của các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thăm và tặng quà bệnh binh Nguyễn Phú Hưng ở Xóm Tư 2, xã Trung Thành

Tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các gia đình chính sách phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình tiếp tục tuyên truyền, giáo dục con cháu luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào của địa phương đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể bằng những việc làm cụ thể, thiết thực tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và các chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với nước; thường xuyên động viên, thăm hỏi giúp các gia đình vơi đi nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, Đoàn lãnh đạo tỉnh và huyện đã gửi tặng quà thương binh Phạm Văn Thực, ở thôn Châu Bạc, xã Cộng Hòa và bà Trần Thị Út là tuất liệt sỹ ở Xóm Nhì, xã Trung Thành.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện