Đồng chí Phạm Ngọc Chi – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự Lễ khai giảng và chúc mừng năm học mới 2022 - 2023 tại Trường Mầm non Đại An

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày khai trường, cùng với học sinh trong cả nước, sáng ngày 5/9/2022, Trường Mầm non xã Đại An tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng

Đến dự có đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Xuân Thao - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể xã; Ban giám hiệu Nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo, đại diện các bậc phụ huynh và học sinh trong toàn trường.

Cô giáo Hiệu trưởng Trường Mầm non Đại An trình bày diễn văn buổi lễ và đánh hồi trống khai giảng năm học mới

Hiện nay, Trường Mầm non xã Đại An có 1 khu trung tâm và 2 điểm phân khu ở thôn An Hưng và An Duyên, với 11 phòng học kiên cố và 1 phòng chức năng, các nhóm, lớp cơ bản được trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng phục vụ cho hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Năm học 2021-2022, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song Trường Mầm non Đại An tiếp tục làm tốt chương trình giáo dục mầm non mới. Trong đó, Nhà trường tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục mầm non có hiệu quả, với các chuyên đề: “Giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”, chuyên đề “Lấy trẻ làm trung tâm”. Tích cực đổi mới sinh hoạt chuyên môn, phương pháp chăm sóc, giáo dục và đánh giá trẻ trong chương trình giáo dục mầm non trong Nhà trường. 100% các nhóm lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới và học 2 buổi/ngày; 100% trẻ được ăn bán trú, được khám sức khỏe định kỳ. Chất lượng giáo dục bảo đảm tính ổn định và từng bước phát triển; cán bộ, giáo viên Nhà trường thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, dạy đúng, dạy đủ nội dung chương trình.

Quang cảnh các cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh tham dự buổi lễ

Bước sang năm học 2022 - 2023, Nhà trường có khoảng 300 trẻ theo học, với 32 cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong năm học này, Trường Mầm non Đại An tăng cường kỷ cương, nền nếp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó chú trọng việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Tiếp tục đầu tư các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng trường, lớp học đáp ứng cho nhu cầu nuôi, dạy trẻ và phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo chính quyền, đoàn thể và các bậc phụ huynh tặng hoa và quà chúc mừng năm học mới đối với cô và trò Nhà trường./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)