CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!

Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về thăm, tặng quà Tết công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 22 tháng 1, tại Khu công nghiệp Bảo Minh, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp đón Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đại biểu ở Trung ương, tỉnh, huyện và các hộ nghèo tham dự buổi trao quà

Đi cùng đoàn có đồng chí Trần Anh Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Về phía tỉnh có đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Bộ Lao động-Thương binh và xã hội; Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tiếp đón đoàn, ở huyện có đồng chí Phạm Văn Quyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi trao quà

Phát biểu tại buổi trao quà Tết cho người nghèo, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: Năm 2020, mặc dù tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến người nghèo, gia đình chính sách, những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Thực hiện chính sách nhân đạo, đảm bảo quyền lợi, chăm lo cho công nhân, người lao động là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và cần sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân. Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể trong tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ, động viên bà con khắc phục khó khăn, thi đua lao động sản xuất để phát triển kinh tế. Trước mắt, chính quyền các cấp trong tỉnh phải tổ chức tốt Tết Tân Sửu vui vẻ, đầm ấm, để mọi nhà đều có Tết, đều được chăm lo, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, tuyệt đối không được chủ quan lơ là, chủ động xây dựng kế hoạch các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là quản lý tốt số người đi lao động, học tập, sinh sống ở nước ngoài có thể trở về quê trong đợt Tết này. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chúc Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nam Định luôn đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra, đưa Nam Định ngày càng phát triển bền vững.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 100 suất quà cho hộ nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang lao động tại khu công nghiệp Bảo Minh. Đồng thời trao tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Ban quản lý Khu công nghiệp Bảo Minh.

Tiếp đó, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng đoàn đi thăm quy trình làm việc các nhà máy của Công ty dệt Bảo Minh, Khu Công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ Bản.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)