Đồng chí Lại Hồng Quý - Phó Chủ tịch HĐND huyện thăm, chúc mừng chùa Tiên Hương

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022, ngày 10 tháng 5, đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến chúc mừng chùa Tiên Hương, xã Kim Thái. Cùng đi có đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đ/c Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng chùa Tiên Hương

Đến thăm và tặng hoa chúc mừng chùa Tiên Hương, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới trụ trì và bà con phật tử đón mùa Phật đản vui tươi, an lạc, hạnh phúc; đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Phật giáo huyện trong việc củng cố đại đoàn kết dân tộc, xây dựng cuộc sống an bình, ấm no, hạnh phúc, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Vụ Bản vượt qua những khó khăn, thách thức, giành được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện mong muốn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện tiếp tục vận động các tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện đúng với đường hướng “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện và các tín đồ phật tử, Thượng tọa Thích Thanh Huy – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Tiên Hương, xã Kim Thái cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo, trong đó có Phật giáo được hoạt động đúng pháp luật trong thời gian vừa qua; đồng thời khẳng định tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, vận động chức sắc, tăng ni, phật tử trong huyện tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và công tác từ thiện, nhân đạo và chung tay xây dựng huyện Vụ Bản ngày càng phát triển./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VHTT&TT huyện)