Đồng chí Lại Hồng Quý – Phó Chủ tịch HĐND huyện dự khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non xã Tân Khánh và đón Bằng công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia

Cùng với các trường học trong cả nước, sáng ngày 5/9, Trường Mầm non xã Tân Khánh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023, đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới.

Về dự có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, đại diện hội phụ huynh học sinh; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh Nhà trường.

Trường Mầm non xã Tân Khánh đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; đạt chuẩn xanh – sạch – đẹp - an toàn và đạt Kiểm định chất lượng giáo dục năm 2017, theo quy định sau 5 năm sẽ hết hạn. Vì vậy, năm học 2021 – 2022, Trường Mầm non Tân Khánh tiếp tục xây dựng các điều kiện để được công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; đạt chuẩn xanh – sạch – đẹp - an toàn và đạt Kiểm định chất lượng giáo dục. Ban giám hiệu Nhà trường đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, khu vui chơi cho học sinh, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Bằng nguồn kinh phí đầu tư của xã Tân Khánh và huy động nguồn xã hội hóa, sự hỗ trợ ngày công lao động của phụ huynh học sinh cùng các thầy cô giáo, đã trồng thêm nhiều cây xanh bóng mát, cây ăn quả, vườn hoa tạo khuôn viên xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực vươn lên và có nhiều đổi mới trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”. 100% trẻ được tổ chức ăn bán trú và học 2 buổi/ngày, đảm bảo an toàn cả về thể chất và tinh thần, vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ luôn thực hiện tốt. Chi bộ trường nhiều năm liền được xếp loại chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường nhiều năm liền được UBND huyện công nhận tập thể Lao động tiên tiến, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua năm 2017 và năm 2020.

Đ/c Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; đạt chuẩn xanh – sạch – đẹp - an toàn và đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cho Nhà trường.

Với những kết quả và thành tích đạt được, tháng 3/2022, Trường Mầm non xã Tân Khánh đã được Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định ký Quyết định công nhận lại Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận Trường đạt chuẩn xanh – sạch – đẹp - an toàn và đạt Kiểm định chất lượng giáo dục.

Lãnh đạo địa phương và đại diện Hội phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.