Đồng chí Bí Thư Huyện ủy chúc mừng Giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản nhân Lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023

Nhân Lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023, sáng ngày 23/5, đồng chí Phạm Văn Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng Đoàn công tác của huyện đã tới thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản.

Đồng chí Phạm Văn Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng Giáo hội Phật giáo huyện.

Cùng đi với đồng chí Bí Thư Huyện ủy có đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo một số cơ quan của huyện và lãnh đạo xã Kim Thái.

Thượng tọa Thích Thanh Huy, Phó Ban Kinh tế Tài chính Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Ủy viên Thường trực kiêm Trưởng Ban Tài chính Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản đã thay mặt Giáo hội Phật giáo huyện tiếp và đón nhận chúc mừng từ Đoàn công tác của huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác của huyện, lãnh đạo xã Kim Thái tặng hoa chúc mừng Giáo hội Phật giáo huyện.

Tại trụ sở Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện đặt tại Chùa Tiên Hương xã Kim Thái, đồng chí Phạm Văn Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thăm hỏi và gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Thượng tọa Thích Thanh Huy, các ủy viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, các nhà sư và các phật tử trên địa bàn huyện nhân lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới, Thượng tọa Thích Thanh Huy và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện tiếp tục động viên, hướng dẫn tăng ni, phật tử thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong huyện chung tay xây dựng NTM và thực hiện Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện về “Xây dựng và bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá đất Thiên Bản gắn với phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo”.

Thượng tọa Thích Thanh Huy thay mặt Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản phát biểu cảm ơn.

Thay mặt Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản, Thượng tọa Thích Thanh Huy, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện đã tạo điều kiện để phật tử đón Lễ Phật đản an lành, hạnh phúc; đồng thời hứa với lãnh đạo huyện sẽ tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử sống, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần chung tay xây dựng quê hương Vụ Bản ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Chùa Tiên Hương xã Kim Thái, nơi có Trụ sở Giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản, chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)