Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Sáng ngày 2/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri trong tỉnh sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì. Tham gia buổi tiếp xúc còn có đồng chí Nguyễn Hải Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu Quốc hội ứng cử tại tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Các đại biểu điểm cầu huyện Vụ Bản dự hội nghị.

Tham dự hội nghị  ở điểm cầu huyện Vụ Bản, có đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo một số cơ quan huyện, đại diện cử tri xã Liên Minh.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Hải Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri về nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Theo đó, sau 27,5 ngày làm việc nghiêm túc, khoa học, dân chủ, trách nhiệm cao theo đúng quy định của pháp luật và nội quy kỳ họp, kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra với kết quả: xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; thông qua 11 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và Nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri huyện Vụ Bản tham gia phát biểu ý kiến.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri các huyện, thành phố trong tỉnh đã phát biểu tham gia ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh những vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm. Trong đó, đại diện cử tri huyện Vụ Bản đề nghị Nhà nước có chính sách bình ổn giá vàng; đề nghị Chính phủ hỗ trợ ngân sách Nhà nước xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để gửi đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định./.

T/h Hải Yến.

Trung tâm VH – TT&TT huyện.