Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây đầu năm xuân Quý Mão 2023

Hòa chung không khí sôi nổi của phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sáng ngày 27/1/2023 (tức mùng 6 tháng Giêng), đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo một số các cơ quan, ban ngành huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, lực lượng Công an, quân sự xã Minh Tân và Nhân dân trong xã đã tham gia trồng cây nhân dịp đầu xuân năm Quý Mão tại tuyến đường Tân Khánh – Liên Bảo.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện trồng cây đầu năm.

Tham gia Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân xã Minh Tân đã trồng 200 cây xà cừ trên tuyến đường Tân Khánh - Liên Bảo, đoạn từ thôn Thượng đến thôn Hoàng thuộc địa bàn xã Minh Tân. Ngay sau khi trồng, tất cả các cây xanh đều được tưới nước, chống đỡ cẩn thận, để cây không bị nghiêng, đổ nhằm đảm bảo sự sinh trưởng, phát triển đồng đều và giao cho xã Minh Tân chăm sóc đường cây.

Một số hình ảnh trong ngày trồng cây đầu xuân.

Trong dịp tổ chức Tết trồng cây năm 2023, toàn huyện phấn đấu trồng trên 10.000 cây xanh các loại. UBND huyện kêu gọi các địa phương, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức các phong trào thi đua “người người trồng cây, nhà nhà trồng cây” nhằm thực hiện mục tiêu trồng cây xanh, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch ,đẹp.

Ngoài ra, các địa phương trong huyện cũng đồng loạt hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ phát động; trong đó tập trung vào các nhiệm vụ như kêu gọi, huy động kinh phí từ xã hội hóa và vận động tài trợ của các tổ chức, cá nhân; huy động nguồn lực về lao động, sự tình nguyện tham gia của các tổ chức đoàn thể, quần chúng Nhân dân trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.