Báo cáo viên huyện Vụ Bản dự hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương Tháng 5 năm 2024

Sáng 16/5, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp từ điểm cầu Hà Nội kết nối trực tuyến đến hơn 1.700 điểm cầu các Ban Tuyên giáo tỉnh, thành ủy và cấp cơ sở trên cả nước.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tham dự có gần 64.000 đại biểu các ban, bộ, ngành, ban tuyên giáo, báo cáo viên các cấp và đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở.

Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Vụ Bản có các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh và cấp huyện.

Điểm cầu huyện Vụ Bản tham dự Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương

Tại Hội nghị, Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp (Bộ Công an) đã thông tin chuyên đề “Những nội dung quan trọng của Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và 5 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì, tham mưu trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV”.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Danh Huy thông tin chuyên đề: “Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại theo tinh thần Kết luận số 72-KL/TW ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị”.

Phát biểu kết luận Hội nghị và định hướng công tác tuyên truyền, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền nội dung Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tham mưu cấp ủy đảng xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị về xây dựng Đảng, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội, Chính phủ; coi trọng tuyên truyền, giáo dục, xây dựng văn hóa liêm chính, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn; phát động các phong trào thi đua yêu nước năm 2024 và các năm tiếp theo; chú trọng phát hiện, tuyên truyền những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực để biểu dương, nhân rộng trong toàn xã hội.

Các Báo cáo viên điểm cầu huyện Vụ Bản tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị thời gian tới cần tập trung tuyên truyền về Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII; Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV; Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 của Bộ Chính trị quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ; Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 13/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng; Phòng, chống tai nạn đuối nước, nhất là đối với trẻ em dịp hè; phòng, chống thiên tai khi mùa mưa lũ sắp tới.../.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH – TT&TT Vụ Bản)