CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 115
 • Trong tuần: 6 605
 • Tất cả: 2165846
Nền tảng Quản lý thông tin người ra vào địa điểm bằng mã QR
Lượt xem: 208
Ứng dụng nền tảng Quản lý thông tin người ra vào địa điểm bằng mã QR là nội dung quan trọng hàng đầu phục vụ việc truy vết các “mốc dịch tễ” khi xuất hiện ca nhiễm, ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. 
Ứng dụng nền tảng Quản lý thông tin người ra vào địa điểm bằng mã QR là nội dung quan trọng hàng đầu phục vụ việc truy vết các “mốc dịch tễ” khi xuất hiện ca nhiễm, ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Mỗi người dân khi vào, ra các cơ quan, tổ chức, chốt kiểm dịch, bệnh viện, địa điểm công cộng… được ghi lại lịch sử di chuyển bằng cách quét mã QR. Nếu người đó trở thành một ca nhiễm hoặc nghi nhiễm, cơ quan chức năng có thể nhanh chóng xác định người đó là ai? đã vào, ra những địa điểm nào để xác định nguy cơ lây nhiễm và khuyến cáo trong cộng đồng, khuyến cáo cho chủ địa điểm xuất hiện ca nhiễm, ca nghi nhiễm các biện pháp xử lý, kịp thời ngăn chặn sự lây lan dịch, bệnh.
Ai? Phải làm gì?
 
Đối với người dân
Người dân cần khai báo y tế. Khi vào, ra các địa điểm công cộng cần thực hiện quét mã QR.
Có 2 cách thực hiện:
 • Người dân có điện thoại thông minh tự quét mã QR: thống nhất sử dụng ứng dụng PC-Covid để quét mã QR của địa điểm (mã này do chủ địa điểm tạo ra và treo/ dán tại những vị trí dễ thấy)
 • Chủ địa điểm/ người kiểm soát vào, ra/ nhân viên bảo vệ/ nhân viên lễ tân: sử dụng ứng dụng PC-Covid hoặc máy đọc chuyên dụng để quét mã QR cá nhân của người vào, ra. Như đã đề cập ở các mục trên, mã QR cá nhân này có tại ứng dụng trên điện thoại thông minh của người dân hoặc người dân có thể in ra và mang theo người.
 
Đối với chủ địa điểm
Đăng ký điểm kiểm dịch tại qr.pccovid.gov.vn; có thể bổ sung thêm các số điện thoại khác để tham gia vào việc kiểm soát. Có 2 phương án quét QR:
 • In mã QR và dán vào lối ra vào; Khách đến sử dụng PC-Covid để quét mã này.
 • Nhân viên lễ tân/ bảo vệ dùng PC-Covid hoặc máy đọc mã QR chuyên dụng để quét mã QR trên PC-Covid của khách. Trường hợp này cần đăng ký số điện thoại của nhân viên lễ tân/ bảo vệ với chủ địa điểm.
Các thông tin về lượt vào, ra của khách đều được hiển thị tức thời tại địa chỉ qr.pccovid.gov.vn. Người kiểm soát có thể đăng nhập bằng số điện thoại đã được phân quyền để quản lý, theo dõi.
Lưu ý: để đảm bảo không xâm phạm những thông tin cá nhân của người dân khi quét mã QR, trên giao diện quản lý của chủ địa điểm các thông tin cá nhân đó sẽ bị che đi một phần (các ký tự *). Chỉ một số địa điểm đặc biệt có thẩm quyền xem đầy đủ các thông tin nói trên như bệnh viện, chốt kiểm dịch…
 
Đối với cơ quan y tế và chính quyền các cấp:
Sử dụng hệ thống quản lý tại địa chỉ quanly.tokhaiyte.vn hoặc quanly.bluezone.gov.vn để theo dõi được số lượng điểm được tạo ra, số lượng điểm có lượt quét. Trong đó:
 • Cấp phường/xã xem được trên địa bàn của mình
 • Cấp quận/huyện xem được trên địa bàn và theo từng xã
 • Cấp tỉnh xem được trên toàn tỉnh, theo huyện, theo xã
Đường dây nóng giải đáp thắc mắc và hướng dẫn cho người dân: 1900 9095
 
Link xem các tài liệu hướng dẫn chi tiết, cụ thể: