Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 1,240
  • Trong tuần: 1,240
  • Tất cả: 1,860,134
Thông tin báo chí Trung ương viết về Nam Định (Từ 16/6/2021 đến ngày 22/6/2021)

          Qua theo dõi của Sở Thông tin và Truyền thông, từ ngày 16/6/2021 đến 22/6/2021 có khoảng 98 tin, bài trên 55 báo, tạp chí Trung ương phản ánh về Nam Định, trong đó có một số vấn đề được dư luận trong và ngoài tỉnh quan tâm sau đây:

          1. Các bài viết phản ánh về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh

          - Ngày 15/6, UBND tỉnh Nam Định cho biết, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, nên đồng ý phương án điều chỉnh thời gian tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022. Theo đó, điều chỉnh lịch thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên năm học 2021 - 2022 sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28/6/2021, thay vì ngày 27 và 28/7 như thông báo trước đó. Theo Sở GD&ĐT Nam Định, việc điều chỉnh thời gian tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 được cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng dựa trên cơ sở ưu tiên hàng đầu khi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được kiểm soát tốt. Đây là thông tin trên Giáo dục và Thời đại (giaoducthoidai.vn); Vov.vn; Lao động (laodong.vn); Congluan.vn ngày 15/6

          - Ngày 16/6, Công an tỉnh Nam Định tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Dịp này, UBND tỉnh Nam Định đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã trao giấy khen cho 1 tập thể và 26 cá nhân thuộc các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đây là thông tin trên TTXVN/Baotintuc.vn/Vnanet.vn ngày 16/6.

          - Nam Định xử lý nghiêm trường hợp chiếm lòng đường làm sân phơi là thông tin trên TTXVN/Vnanet.vn ngày 15/6. Trước tình trạng người dân người dân tại các huyện Nam Trực, Nghĩa Hưng, Vụ Bản đã tận dụng đường giao thông làm sân phơi thóc làm cản trở giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn không đáng có, UBND tỉnh Nam Định đã ra văn bản chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp nhằm giảm thiểu, ngăn chặn kịp thời việc xả rác, đốt rơm rạ và phơi thóc trên đường giao thông. Tỉnh đã thành lập các đoàn kiểm tra xử lý kịp thời và kiên quyết các hành vi phạm hành chính và buộc bồi thường, khôi phục hiện trạng ban đầu, nếu gây hậu quả nghiêm trọng chuyển hồ sơ sang cơ quan công an điều tra, truy tố trước pháp luật.

          - Ngày 17/6, tại Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định cho biết cử tri đã bầu đủ 8/8 đại biểu Quốc hội; 61/61 đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh; 350/351 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện và 5.566/5.703 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp xã. Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định đánh giá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, an toàn, đúng quy định. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh. Số lượng đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện, cấp xã cơ bản đảm bảo theo quy định. Cơ cấu đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp được bầu về tỷ lệ nữ, trẻ tuổi, tôn giáo, các thành phần xã hội cơ bản đảm bảo, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, tin tưởng của cử tri và các tầng lớp nhân dân toàn tỉnh. Tại Nam Định không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào phải tổ chức bầu cử lại do có dưới 50% tổng số cử tri trong danh sách tham gia bỏ phiếu; không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào bị hủy kết quả bầu cử do vi phạm quy định. Đây là thông tin trên các báo Pháp luật Việt Nam (baophapluat.vn); TTXVN/VietnamPlus.vn ngày 17/6.

          - Cục thuế Nam Định: Nỗ lực đảm bảo nhiệm vụ thu ngân sách trong tình hình mới là bài viết trên Thời báo tài chính Việt Nam ngày 18/6. Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, doanh thu sụt giảm, dẫn đến số nộp ngân sách sụt giảm theo. Để hoàn thành dự toán thu ngân sách, Cục Thuế Nam Định tăng cường phối hợp với ngành chức năng liên quan hỗ trợ doanh nghiệp gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, nhằm tiếp sức cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách. Báo cáo kết quả thu ngân sách của Cục Thuế Nam Định cho thấy, lũy kế 5 tháng đầu năm, đơn vị thu đạt 2.704 tỷ đồng, bằng 54% dự toán trung ương giao, bằng 51% dự toán UBND tỉnh giao, tăng 55% so với cùng kỳ. So với dự toán UBND tỉnh giao, có 6/16 khoản thu đạt trên 50% dự toán. Trong đó, thu từ khu vực doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài đạt 59%; thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đạt 62%; thu tiền sử dụng đất đạt 56%; thu phí, lệ phí đạt 57%; thu tiền bán nhà, thuê nhà đạt 68%; thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đạt 298%.

          - Sáng 19/6, HĐND TP Nam Định khóa mới đã tiến hành kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh lãnh đạo của HĐND, UBND thành phố và một số chức danh khác theo thẩm quyền. Theo đó, các đại biểu HĐND TP Nam Định khóa mới đã bầu ông Nguyễn Anh Tuấn, Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định, Bí thư Thành ủy Nam Định làm Chủ tịch HĐND thành phố (thay ông Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy); bầu ông Nguyễn Sơn Hải, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố khóa trước tiếp tục đảm nhiệm chức danh này trong khóa mới. Cùng với đó, các đại biểu cũng đã bầu trưởng, phó 2 ban của HĐND thành phố khóa mới (Kinh tế-xã hội, Pháp chế); bầu các hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố. Đây là thông tin trên báo Đại đoàn kết ngày 19/6.

          - Nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp ở Nam Định là bài viết trên báo Nhân dân ngày 21/6. Những năm qua, gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, tỉnh Nam Định đã có nhiều giải pháp hữu hiệu nâng cao hiệu quả công tác thu gom, xử lý rác thải ở khu vực nông thôn, từng bước hình thành và duy trì những miền quê đáng sống “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nam Ðịnh, sau khoảng hơn một năm triển khai, toàn tỉnh đã có 141 trong số 226 xã thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn. Hiện, có một số mô hình nổi bật, đang được áp dụng hiệu quả trên địa bàn tỉnh như: Mô hình "Phân loại chất thải rắn tại nguồn và xử lý rác hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đình" ở xã Hải Lý (huyện Hải Hậu); "Hố rác hữu cơ di động" ở xã Thọ Nghiệp (huyện Xuân Trường), xã Nam Cường (huyện Nam Trực), xã Yên Cường (huyện Ý Yên); "Phân loại rác thải tại hộ gia đình" ở xã Nghĩa Minh (huyện Nghĩa Hưng)… Nhiều địa phương đã xây dựng Ðề án phân loại rác thải tại nguồn, phấn đấu đến năm 2024 có tất cả các xã, thị trấn thực hiện mô hình này.

          - Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Nam Định vừa tổ chức thi báo cáo viên giỏi lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh năm 2021. Tham gia hội thi có 39 đồng chí là chính trị viên, chính trị viên phó, bí thư, phó bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ quân sự các huyện, thành phố, Trung đoàn 180 và trợ lý chính trị các phòng thuộc Bộ CHQS tỉnh. Các thí sinh tham dự hội thi đã trải qua các phần thi gồm: Xây dựng đề cương tuyên truyền; thuyết trình nội dung theo đề cương chuẩn bị tập trung chủ yếu vào Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết lãnh đạo các cấp; thi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên. Kết quả, 100% thí sinh tham gia hội thi đạt khá, giỏi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích. Qua hội thi, ban tổ chức đã chỉ ra khâu yếu, mặt yếu trong công tác tuyên truyền miệng của các cơ quan, đơn vị, từ đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong LLVT tỉnh. Đây là thông tin trên Quân đội nhân dân ngày 20/6.

          - Khởi động hành trình tìm lại vị thế của đô thị Thành Nam là bài viết trên báo Tiền phong (tienphong.vn) ngày 21/6. Năm 2021 được xem là thời điểm khởi đầu trong hành trình đến một trang sử mới của thành phố Nam Ðịnh. Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh Nam Ðịnh giai đoạn 2020-2025 đã đề ra mục tiêu lớn, mang tính lịch sử là “tìm lại vị thế là một trong 3 thành phố lớn của miền Bắc” và xây dựng thành phố Nam Ðịnh trở thành trung tâm vùng đồng bằng nam sông Hồng. Trong 5 năm gần đây, diện mạo đô thị Nam Định đã có biến chuyển rõ rệt. Bản thân nhiều người dân bản địa còn thấy ngỡ ngàng khi nhận ra thành phố bất chợt trở thành một đại công trường với hàng loạt các dự án khu đô thị, cầu đường, bệnh viện, khu di tích đang hối hả thi công.

          - Hải Hậu hiện thực khát vọng "Phú Cường" của tiền nhân thuở khai hoang, mở đất là bài viết trên báo Tiền phong (tienphong.vn) ngày 21/6. Thực tế đời sống văn hoá và vật chất tại Hải Hậu đều cho thấy danh xưng “huyện dẫn đầu về xây dựng Nông thôn mới toàn quốc”, “miền quê đáng sống” là hoàn toàn xứng đáng. Nhưng ít ai biết rằng, hiện thực khang trang, giàu đẹp hôm nay của Hải Hậu vốn đã là khát vọng từ hơn 500 năm trước của “Tứ Tính, Cửu Tộc”, những tiền nhân đầu tiên đến khai hoang, lập ấp, tạo ra mảnh đất này.

          * Thông tin về diễn biến, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nam Định:

          - Chiều 17/6, Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, sau hơn một tháng theo dõi, điều trị tích cực tại Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy, bệnh nhân 3756 (là nam, 53 tuổi, địa chỉ tại xóm 2, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy) đã khỏi bệnh và được xuất viện về nhà tiếp tục cách ly, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. Bệnh nhân 3756 đã được xét nghiệm 4 lần liên tục và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hiện tình trạng sức khỏe bình thường. Bệnh nhân này được phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 13/5, có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Đây là thông tin trên TTXVN/Baotintuc.vn ngày 17/6.

          - Chiều 20/6, bệnh nhân 3538 (nam, 12 tuổi, tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh) đã khỏi bệnh, được xuất viện. Như vậy, sau 44 ngày, kể từ khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng (bệnh nhân 3126, nữ ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh), đến nay, tỉnh Nam Định đã có 4 trong số 7 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, xuất viện về nhà, tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định. Đây là thông tin trên TTXVN/Baotintuc.vn/Thethaovanhoa.vn ngày 20/6.

          - Chiều 19/6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, một nữ công nhân người Nam Định (27 tuổi, địa chỉ tại xóm 21, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường) làm việc tại Công ty IWASEXA-Việt Nam (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vừa được cơ quan chức năng đón về Nam Định ngày 18/6, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Quá trình làm việc tại Bắc Giang trước khi về Nam Định, nữ công nhân này đã được cơ quan chuyên môn tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm có kết quả 3 lần liên tục âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 18/6, công nhân này cùng 9 người khác được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đưa xe ô tô đón về khu cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản). Sau khi được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 4, công nhân này được xe ô tô do huyện Xuân Trường bố trí đưa về trụ sở UBND xã Xuân Hồng. Kết quả xét nghiệm lần 4 vào tối 18/6 khẳng định, công nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường, sức khỏe bình thường. Đây là thông tin trên các báo TTXVN/Baotintuc.vn/VietnamPlus.vn; Đại đoàn kết (daidoanket.vn); Giáo dục và Thời đại (giaoducthoidai.vn); Nông nghiệp Việt Nam (nongnghiep.vn); Công an nhân dân (cand.com.vn); Tuổi trẻ (tuoitre.vn); Qdnd.vn; Vov.vn; Vtc.vn ngày 19/6; Pháp luật Việt Nam (baophapluat.vn) ngày 20/6.

          - Huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định: Chống dịch hiệu quả để phát triển kinh tế là bài viết trên báo Quân đội nhân dân ngày 19/6 ghi nhận công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Xuân Trường. Ngay từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát ở nước ta, huyện Xuân Trường đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch (PCD) trên địa bàn. Các biện pháp PCD được triển khai một cách đồng bộ, quyết liệt, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế. Hơn một tháng nay, cứ từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút và 17 giờ đến 17 giờ 30 phút hằng ngày, hệ thống loa truyền thanh của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Trường lại có bản tin về tình hình và các biện pháp PCD Covid-19, tuyên truyền, vận động người dân không chủ quan, chấp hành nghiêm các quy định PCD. Là địa phương có hơn 30% đồng bào theo đạo Công giáo nên các linh mục, chức sắc tôn giáo có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác PCD.

          - UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Quyết định số 1258/QĐ-UBND về việc phê duyệt phân bổ vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 đợt 2 cho các cơ quan, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Theo quyết định, tổng lượng vaccine mà tỉnh Nam Định được phân bổ đợt này là 11.000 liều. Trong số này, UBND tỉnh Nam Định quyết định phân bổ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (nguồn dự phòng) 500 liều vaccine AstraZeneca. Các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh được phân bổ 4.900 liều. Các sở, ban, ngành của tỉnh được phân bổ 3.260 liều, còn số liều vaccine mà các đơn vị, doanh nghiệp được phân bổ là 2.340 liều. UBND tỉnh Nam Định giao Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận, bảo quản và triển khai cấp phát vaccine theo đúng quy định; hướng dẫn và chỉ đạo triển khai tiêm chủng tại các điểm tiêm cho các nhóm đối tượng đảm bảo an toàn. Thời gian tiêm hoàn thành trước ngày 30/6/2021. Đây là thông tin trên báo Pháp luật Việt Nam ngày 22/6.

          2. Một số thông tin đáng lưu ý.

          - Đường dây ma tuý từ TP Hồ Chí Minh - Nam Định: "Chiêu" cất giấu 12 bánh heroin cực tinh vi là thông tin trên các báo Bảo vệ pháp luật (baovephapluat.vn); Công an nhân dân (cand.com.vn) ngày 15/6; Antv.gov.vn ngày 16/6... Ngày 2/6/2021, CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma tuý Bộ Công an và Công an huyện Ý Yên bắt quả tang Bùi Tiến Hà (38 tuổi, trú tại 366 đường Giải Phóng, P.Trường Thi, TP Nam Định – một mắt xích trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ TP Hồ Chí Minh về Nam Định) đang vận chuyển trái phép 12 bánh heroin tại đường QL10 thuộc thôn Nhì, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên. Số ma tuý này Bùi Tiến Hà nguỵ trang, cất giấu trong 2 loa và cốp xe mô tô Airblade để tránh sự kiểm tra, phát hiện của cơ quan chức năng. Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định ma túy đang tiếp tục điều tra mở rộng án, bắt giữ các đối tượng còn lại trong đường dây.

          - Chiều 16/6, Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc xác minh và ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 1 nam sinh lớp 12, Trường THPT Mỹ Lộc để làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản". Vào cuộc điều tra, công an xác định Lê Công H. (18 tuổi, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Mỹ Lộc) chính là người đã gửi hình ảnh đe dọa, tống tiền cô A. Làm việc với cơ quan công an, nam sinh này khai đã tự đặt camera mini trong nhà vệ sinh chung của giáo viên nhà trường đang theo học, với mục đích quay lại hình ảnh khi đi vệ sinh của các thầy cô để tống tiền. Khi có được hình ảnh của cô N.A. và một cô giáo khác, H. lập tài khoản ảo "Huyền Trần", rồi gửi những hình ảnh quay được tới tài khoản Facebook của 2 cô giáo và yêu cầu mỗi người phải đưa 10 triệu đồng, nếu không sẽ "tung" hình ảnh trong nhà vệ sinh của 2 cô giáo lên mạng xã hội. Kiểm tra điện thoại, cảnh sát thấy học sinh này vẫn đang đăng nhập tài khoản Facebook Huyền Trần và vẫn lưu giữ toàn bộ hình ảnh và những tin nhắn đe dọa 2 cô giáo. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định đang phối hợp điều tra, làm rõ. Đây là thông tin trên Vtc.vn; Phunuvietnam.vn; Giaoducthoidai.vn; Vietnamnet.vn; Tienphong.vn; Baogiaothong.vn; Thanhnien.vn; Laodong.vn; Nld.com.vn; Congly.vn; Daidoanket.vn; Vov.vn; Doisongphapluat.com ngày 16/6

          - Nam Định: Gần trăm thanh niên mở “tiệc ma tuý” trong khách sạn là thông tin trên các báo Giáo dục và Thời đại (giaoducthoidai.vn); Lao động (laodong.vn); Nhân dân; Công lý; Đại đoàn kết; Pháp luật Việt Nam ngày 16/6; Tài nguyên và Môi trường (baotainguyenmoitruong.vn) ngày 17/6… Chiều 16/6, Thượng tá Nguyễn Ðức Tiến, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Nam Định cho biết, vụ việc vừa được phát hiện, bắt giữ ngay trong những ngày việc tụ tập đông người bị cấm, cả nước đang chung sức phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, vào thời điểm nửa đêm, bất ngờ ập vào khách sạn Mai Mai, nằm ven quốc lộ 10, thuộc địa bàn xã Liên Minh (Vụ Bản), lực lượng PC04 Nam Định phối hợp cùng công an huyện Vụ Bản phát hiện 89 nam, nữ thanh niên đang có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

          - Trực Ninh: Người dân mâu thuẫn lối đi chung, chính quyền địa phương đổ lỗi cấp trên nhầm lẫn? là thông tin trên Tạp chí Doanh nhân và Pháp lý (doanhnhanphaply.vn) ngày 20/6; Pháp luật và Môi trường (phapluatvamoitruong.vn) ngày 21/6 phản ánh đơn kêu cứu của gia đình ông Ngô Văn Bảo (SN 1963) tại Thôn 3, xã Trực Thuận, huyện Trực Ninh. Trong đơn, ông Bảo cho biết ông có mảnh đất thuộc lô 2, giáp sông Rõng với tổng diện tích là 543 m2. Mảnh đất này (hai lô gộp) được ông mua lại từ ông Ngô Quang Phú vào năm 1997 và của ông Ngô Văn Yến vào năm 2000. Được biết, trên bản đồ địa chính của Văn phòng Quản lý đất đai huyện Trực Ninh thể hiện mảnh đất này nằm cách trục đường chính 40m và có ngõ đi vào là 3m. Tuy nhiên, trên thực tế thì hiện tại ngõ đi vào chỉ còn 1,2m. Điều này đã dẫn đến mâu thuẫn giữa gia đình ông Ngô Văn Bảo (người bị ảnh hưởng trực tiếp đối với  ngõ đi chung và hộ gia đình ông Mai Văn Hùng (vị trí đầu ngõ và ngay trục đường chính)./.