Vòng sơ khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi Cụm I năm 2022

Ngày 19 tháng 4, tại xã Trung Thành, Huyện ủy Vụ Bản tổ chức vòng sơ khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi cụm I năm 2022.

Đại biểu và thí sinh tham dự Hội thi

Về dự có đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức – Nội vụ huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin, cùng các đồng chí lãnh đạo các Đảng bộ, chi bộ có thí sinh tham gia dự thi.

Đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia vòng sơ khảo gồm Cụm I có 12 thí sinh tiêu biểu được tuyển chọn từ Đảng bộ các xã: Minh Thuận, Hợp Hưng, Minh Tân, Cộng Hòa, Trung Thành, Tân Khánh, Kim Thái, Hiển Khánh, Đại An, Đảng bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện, Chi bộ Trường THPT Hoàng Văn Thụ và Trường THPT Nguyễn Bính. Các thí sinh tham gia phải trải qua 2 phần thi: thuyết trình và trả lời câu hỏi, với tổng thời gian là 30 phút. Nội dung đề cập đến 2 Nghị quyết chuyên đề toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện, đó là Nghị quyết số 04/NQ-HU “Về xây dựng và bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đất Thiên Bản gắn với phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo” và nội dung Nghị quyết số 05/NQ-HU “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ Đảng và chất lượng Đảng viên giai đoạn 2020-2025".

Thí sinh tham gia tại Cụm số I

Tại Hội thi, các thí sinh mang đến những bài thuyết trình chất lượng, mang tính thuyết phục cao; một số thí sinh đã ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng nội dung và hình ảnh minh họa bằng máy chiếu vào bài thuyết trình của mình; đồng thời, hầu hết các thí sinh đều bình tĩnh, tự tin trả lời câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra một cách ngắn gọn, đầy đủ, xúc tích, chất lượng, hiệu quả và được sự đồng thuận của Ban Giám khảo.

Kết thúc vòng sơ khảo ở Cụm I, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 3 thí sinh xuất sắc ở Đảng bộ xã Tân Khánh, Trung Thành và Cộng Hòa vào vòng chung khảo.

Đa số thí sinh ứng dụng công nghệ thông tin vào phần thi thuyết trình

Việc tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2022 nhằm giúp cấp ủy các cấp trong huyện nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở. Đồng thời cũng là dịp để đội ngũ báo cáo viên các cấp có điều kiện học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, nhằm cụ thể hóa 2 Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2022 vào cuộc sống./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VHTT&TT huyện)