KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tự hào xuân mới
Lượt xem: 493

Những ngày này, không khí đón xuân mới Giáp Thìn 2024 đã và đang rộn ràng khắp mọi miền đất nước. Trong niềm vui ấy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vụ Bản tự hào vì những kết quả đạt được trong năm qua. Đây là nền tảng, là trái ngọt để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện tiếp tục nỗ lực vượt khó, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 và hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII.

 

anh tin bai 

Sản phẩm Gối mây xã Vĩnh Hào

Năm 2023, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân, kinh tế của huyện tiếp tục có bước tăng trưởng khi tổng giá trị sản xuất tăng 13,43 % so với năm 2022; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, nông – lâm – thủy sản chiếm 10,2%, công nghiệp – xây dựng và kinh doanh dịch vụ chiếm 89,8%.

 

anh tin bai

Mô hình chăn nuôi gà đẻ xã Tân Thành

 Xác định rõ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của kinh tế nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế chung của huyện, năm 2023, các địa phương đã tiếp tục thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chủ động liên kết tổ chức sản xuất theo mô hình. Đến nay, trên địa bàn huyện có trên 200 hộ gia đình tập trung ruộng đất để sản xuất, với diện tích trên 720 ha. Cùng với tích tụ ruộng đất, huyện đã triển khai nhiều mô hình sản xuất theo hướng liên kết chuỗi, sản xuất hàng hóa quy mô lớn, ứng dụng mạnh mẽ cơ giới hóa vào sản xuất. Năm 2023, toàn huyện đã triển khai 39 mô hình liên kết sản xuất, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp, điển hình như mô hình sản xuất rau quả theo tiêu chuẩn VietGap, mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ; mô hình liên kết sản xuất lúa chất lượng cao; mô hình ứng dụng máy cấy, mạ khay; mô hình quản lý lúa cỏ; mô hình phòng chống rầy nâu hại lúa, mô hình phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái... , góp phần tăng năng suất, thu nhập và giảm diện tích ruộng bỏ hoang so với năm 2022. Song song với phát triển nông nghiệp, sản xuất công nghiệp, xây dựng và thương mại dịch vụ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá. Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã linh hoạt bám chắc tình hình thị trường, chủ động hợp tác, liên kết để mở rộng sản xuất. Nhờ vậy, tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt 13.684 tỷ đồng; Các hoạt động thương mại dịch vụ đã tích cực quảng bá và nâng cao chất lượng phục vụ các dịch vụ tiêu dùng, ăn uống, vui chơi, với giá trị đạt 1.666 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 70 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,87%. Phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, được huyện triển khai tích cực, hiệu quả. Đến nay, 100% xã, Thị trấn đạt xã nông thôn mới nâng cao, trong đó có 3 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu, 51 thôn, xóm, tổ dân phố được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 25 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP.

 

anh tin bai

Hình ảnh sản phẩm giấm mơ trà xanh của HTX thanh niên Bách Cốc được công nhận là sản phẩm OCOP năm 2023

Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được chú trọng đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại. Trong năm, huyện nhà đã triển khai và thực hiện hoàn thành nhiều dự án quan trọng, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn. Theo báo cáo của UBND huyện, giá trị ngành xây dựng năm 2023 ước đạt 2.069 tỷ đồng, tăng 13,8% so với năm 2022. Trong đó, UBND huyện làm chủ đầu tư 31 dự án và đã triển khai giải ngân vốn đầu tư công gần 40 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch giao. UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, địa phương liên quan quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch cho dự án kịp thời triển khai. Năm 2023, huyện nhà đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng 3 dự án, gồm Trung tâm mầm non thôn Lập Vũ, xã Hợp Hưng, dự án làm đường từ Quốc lộ 10 đến chùa Hổ Sơn, xã Liên Minh, dự án tỉnh lộ 485B; cơ bản hoàn thành công tác GPMB các dự án: Khu công nghiệp Bảo Minh mở rộng , dự án nâng cấp tuyến đường  từ Tân Khánh đến xã  Liên Bảo; triển khai thực hiện GPMB dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Hiển Khánh đến xã Tân Khánh. Nhờ làm tốt công tác giải phóng mặt bằng đã tạo thuận lợi cho công tác thu hút đầu tư, nhất là các dự án lớn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện, như dự án khu công nghiệp Bảo Minh mở rộng hiện đang được nhà đầu tư triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng và khi hoàn thành kỳ vọng sẽ thu hút các nhà đầu tư có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, giải quyết việc làm cho từ 3900 đến 4100 lao động, góp phần đưa huyện Vụ Bản trở thành huyện trọng điểm công nghiệp của tỉnh.

 

anh tin bai
anh tin bai 

Một số hình ảnh nông thôn mới ở các địa phương trong huyện

Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số đạt được nhiều kết quả tích cực. Các sự kiện chính trị, giao lưu văn hóa được các cấp, các ngành trong huyện tổ chức, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. An sinh xã hội được bảo đảm. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên. Niềm vui quê hương đổi mới, phát triển luôn rạng rỡ trong ánh mắt, nụ cười của mỗi người dân, càng điểm tô cho bức tranh xuân thêm nhiều gam màu tươi mới, đẹp đẽ.

Đạt được những kết quả khả quan trên phải kể đến sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành rất quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Năm 2024, huyện nhà phấn đấu đạt tốc độ tăng giá trị sản xuất 14,5%. Cơ cấu giá trị sản xuất: Nông – Lâm - Thuỷ sản chiếm 9%; Công nghiệp - Xây dựng chiếm 83 %; Thương mại - Dịch vụ chiếm 11 %, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,87%, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95%. Huyện nhà hoàn thành xây dựng  NTM nâng cao; có thêm từ 01 đến 03 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Mùa xuân mới đã về, mang theo những dự cảm tốt lành về một năm nhiều thắng lợi. Năm 2024 cũng là năm “nước rút”, năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020 – 2025, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025. Chặng đường phía trước sẽ có những thuận lợi nhưng cũng có khó khăn. Song, với truyền thống tốt đẹp của quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện sẽ phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, đổi mới trong tư duy, sáng tạo trong cách làm, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024, tạo nền tảng vững chắc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện