Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám tại xã Kim Thái

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám HĐND huyện, sáng ngày 7/12, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm: Ông Phạm Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ huyện; bà Trần Thị Thu Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kim Thái và bà Trần Thị Lưu - Giáo viên Trường THCS Trần Huy Liệu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Kim Thái.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ; Trưởng các thôn xóm; Trưởng ban công tác mặt trận và đại diện cử tri của các thôn xóm trong xã.

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Kim Thái

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đại biểu HĐND huyện đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND huyện; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 6 HĐND huyện. Theo đó, chương trình kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến sẽ diễn ra trong ngày 19/12 tại Hội trường Nhà văn hóa huyện. Kỳ họp cũng dành thời gian để đại biểu thảo luận, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.

Bà Trần Thị Thu Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kim Thái thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022

Đồng tình, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH thời gian qua, đại biểu cử tri xã Kim Thái bày tỏ mong muốn các đại biểu HĐND huyện tiếp tục có những nội dung sâu sát, thiết thực hơn trong hoạt động theo dõi, giám sát, đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp về lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, đưa nền kinh tế của huyện ngày càng phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Các cử tri tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc

Đại biểu cử tri xã Kim Thái cũng đề xuất một số ý kiến nghị tới các đại biểu HĐND huyện một số vấn đề về hỗ trợ Nhân dân phát triển kinh tế hộ, bảo đảm an sinh xã hội, như: Đề nghị các cơ quan chức năng có những biện pháp, chế tài tạo điều kiện khuyến khích người dân tích tụ ruộng đất, mở rộng sản xuất phát triển cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất làm tăng năng suất, giá trị, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền, quan tâm hơn nữa đến sản xuất nông nghiệp, có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn như hiện nay, như hỗ trợ về giá các mặt hàng vật tư phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Trên địa bàn xã Kim Thái còn nhánh sông “T7Đ” hiện nay nhánh sông này, lòng sông đang bị bùn đất ùn ứ làm cản trở dòng chảy không còn đảm bảo cho việc tiêu tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp và phòng chống lụt bão. Đề nghị UBND Huyện đôn đốc Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi huyện sớm có kế hoạch nạo vét các dòng sông trên để đảm bảo cho việc sản xuất nông nghiệp và phòng chống bão lũ cho mùa mưa lũ năm 2023. Đề nghị các cấp các ngành nhất là ngành điện kịp thời quan tâm tạo điều kiện, cùng với địa phương có phương án di dời các vị trí cột điện sau khi người dân hiến đất làm đường cho các cơ sở thôn xóm, từ đó sớm hoàn thiện được các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Cử tri đề nghị Công ty cấp nước Vụ Bản cần sớm hoàn trả lại mặt bằng các tuyến đường sau khi sửa chữa đường ống cấp nước, đảm bảo cho việc đi lại của người dân.

Đ/c Trần Khắc Thiềng - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, ông Trần Khắc Thiềng - Chủ tịch UBND xã tiếp thu, trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND xã.

Ông Phạm Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ huyện tiếp thu, trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri

Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện, ông Phạm Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ huyện đã giải đáp làm rõ từng nội dung cử tri quan tâm. Đồng thời chia sẻ với những vấn đề còn khó khăn trên địa bàn xã Kim Thái và khẳng định các đồng chí lãnh đạo huyện luôn quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề còn vướng mắc từ cơ sở. Với những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã quan tâm chỉ đạo sớm khắc phục. Với những ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên, tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp, đề nghị cơ quan chức năng trả lời, giải quyết trong thời gian sớm nhất, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)