Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khoá II năm 2021

Sáng ngày 8 tháng 11, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khoá II năm 2021.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, cùng lãnh đạo và cán bộ giảng viên Trung tâm Chính trị huyện.

Tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khoá II năm 2021 có 28 học viên ở các đảng bộ xã, thị trấn và các đảng bộ, chi bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy.

Đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai giảng lớp học

Theo chương trình, trong thời gian 10 ngày, các học viên được cán bộ, giảng viên TTCT huyện truyền đạt 10 chuyên đề do Ban Tuyên giáo TƯ biên soạn, gồm: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, bảo vệ tài nguyên môi trường; Tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ khai giảng diễn ra trang nghiêm, ngắn gọn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như quét mã QR khai báo y tế, đeo khẩu trang và ngồi học giữ khoảng cách trong suốt quá trình học ở lớp.

Đại diện học viên phát biểu hứa phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong quá trình học tập

Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp các đảng viên mới nâng cao nhận thức, củng cố bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng. Từ đó, vận dụng sáng tạo kiến thức về lý luận vào thực tiễn công tác, phấn đấu trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)