Huyện Vụ Bản triển khai kế hoạch diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Chiều ngày 23 tháng 5,  Ban chỉ đạo diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 tại xã Đại Thắng.

Đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Phạm Ngọc Chi – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Trung Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập huyện, cùng đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đại Thắng.

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo diễn tập và dự kiến phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 của huyện nhà được tổ chức tại xã Đại Thắng vào chiều ngày 31/5/2022. Nội dung cuộc diễn tập gồm Hội nghị vận hành cơ chế và thực binh thực hành xử trí tình huống cứu đuối nước trên sông.

Để cuộc diễn tập diễn ra thành công, với phương châm “04 tại chỗ”, huy động tổng lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất ứng phó kịp thời, cứu người trước, cứu tài sản sau, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân, Ban CHQS huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với xã Đại Thắng chuẩn bị tốt các điều kiện vật chất, xây dựng kế hoạch, tổ chức luyện tập và tổng duyệt.

Đại biểu phát biểu thảo luận

Tại hội nghị, với sự chủ trì của Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện, các đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo và lãnh đạo xã Đại Thắng nơi tổ chức diễn tập đã có những đóng góp ý kiến đối với Kế hoạch diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 của huyện, đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và thống nhất các phương án để chuẩn bị cho cuộc diễn tập đáp ứng các yêu cầu đề ra.

Đồng chí Phạm Ngọc Chi – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Chi – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập yêu cầu các địa phương, đơn vị được phân công nhiệm vụ tổ chức diễn tập cần bám sát nội dung, kế hoạch diễn tập sát với tình hình thực tế của địa phương; phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, phương tiện trong quá trình trước, trong và sau diễn tập./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VHTT&TT huyện)