KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 168
  • Trong tuần: 11 146
  • Tất cả: 2484554
Huyện Vụ Bản: Tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên ở các trường học
Lượt xem: 234

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy Vụ Bản, trong các ngày 11 và 12 tháng 8, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện.

 

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai
Đại biểu và học viên tham dự lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022

 

Dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Lớp bồi dưỡng chính trị hè được tổ chức trong 1,5 ngày, với tổng số 750 học viên tham gia học tập và được chia thành 3 lớp theo các bậc học.

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

 

Theo chương trình, các cán bộ quản lý, giáo viên các trường học được nghe một số nội dung cốt lõi và điểm mới trong các nghị quyết hội nghị lần thứ năm, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đó là: Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao". Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022, “Về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022, “Về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”. Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022, “Về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Ngọc Hóa – Báo cáo viên Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt các nội dung

 

Ngoài ra, giảng viên còn truyền đạt một số nội dung cốt lõi chuyên đề của tỉnh về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022. Với chuyên đề này, giảng viên tập trung phân tích nội dung như: Tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ; Học tập và vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Cũng trong khuôn khổ lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe tình hình thời sự nổi bật của thế giới, khu vực, trong nước thời gian qua. Đề cập những kết quả đạt được của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Việc sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm), tổ dân phố trên địa bàn tỉnh. Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng, an ninh của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022.

anh tin bai

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022

 

Thông qua chương trình bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục huyện Vụ Bản. Đồng thời, bổ sung cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhiều kiến thức quan trọng về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng trên các lĩnh vực, cung cấp các thông tin về một số vấn đề mang tính thời sự, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, biết vận dụng linh hoạt những kiến thức được trang bị để làm tốt công tác lãnh đạo và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VHTT&TT huyện)