Huyện ủy Vụ Bản tổng kết công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2016 - 2021

Ngày 11 tháng 10 năm 2021, Huyện ủy Vụ Bản tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh 5 năm (giai đoạn 2016 - 2021) và Sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2021.

Đồng chí Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ và ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, cùng các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư, Thủ trưởng các cơ quan trực thuộc huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, Đảng bộ huyện Vụ Bản hiện có 55 tổ chức cơ sở đảng với hơn 6.600 đảng viên. Trong đó có 18 đảng bộ xã, thị trấn; 05 đảng bộ cơ quan, doanh nghiệp; 32 chi bộ cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp. Tổng số chi bộ trực thuộc cơ sở là 328 chi bộ, gồm 220 chi bộ thôn xóm, tổ dân phố, 01 chi bộ cơ quan hành chính, 73 chi bộ đơn vị sự nghiệp công lập, 03 chi bộ trong Quân đội, 26 chi bộ Công an, 04 chi bộ trong doanh nghiệp cổ phần có 100% vốn Nhà nước, 01 chi bộ hợp tác xã cơ khí-dịch vụ.

Triển khai công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, Đảng bộ huyện Vụ Bản luôn được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan cấp tỉnh. Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn thống nhất cao trong hoạt động lãnh đạo, điều hành. Cấp uỷ từ huyện đến cơ sở xác định công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên liên tục; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên.

Đ/c Phạm Văn Quyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Năm năm qua, từ năm 2016 đến năm 2021, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện đạt được kết quả toàn diện. Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy và các cấp ủy Đảng trong đảng bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, luôn đổi mới phong cách lãnh đạo theo hướng khoa học, dân chủ, sâu sát thực tiễn, hiệu quả; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, quyết liệt, khẩn trương, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc; phát huy trí tuệ tập thể trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện, từ đó đã tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, tạo nền tảng vững chắc để phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vụ Bản trình bày báo cáo tại hội nghị

Đội ngũ cán bộ, đảng viên của huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hệ thống tổ chức Đảng ngày càng được củng cố, hoàn thiện, đồng bộ với hệ thống tổ chức hành chính Nhà nước, đảm bảo phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị và quy định của Điều lệ Đảng. Các nguyên tắc hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy chế, quy định được thực hiện nghiêm túc; phương thức lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội luôn được đổi mới, đảm bảo chặt chẽ, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo toàn diện của Đảng trên mọi lĩnh vực. Công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng kỷ luật được thực hiện theo đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục, đúng thẩm quyền quy định. Chỉ tiêu tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vượt so với chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra.

Giai đoạn 2016 - 2021, Đảng bộ Vụ Bản đã kết nạp được 518 đảng viên mới. Trung bình hàng năm có trên 90% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém; trên 80% cán bộ, đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, Huyện ủy Vụ Bản đã chỉ rõ một số hạn chế trong công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh 5 năm qua và xác định phương hướng, mục tiêu trong giai đoạn 2021 – 2025 là: Tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với Nhà nước và xã hội; khẳng định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung xây dựng, củng cố, đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của các loại hình tổ chức Đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, tạo sự chuyển biến về chất lượng hoạt động của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng. Phấn đấu tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 90%; Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 80%.

Tại hội nghị, Huyện ủy Vụ Bản đã tặng giấy khen cho 32 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền.

Các đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền được Huyện ủy Vụ Bản khen thưởng.

Thực hiện: Quốc Huy

(Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)