CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!

Hội thi Báo cáo viên giỏi Cụm II năm 2022

Sáng ngày 25 tháng 4, tại xã Liên Minh, Huyện ủy Vụ Bản tổ chức vòng sơ khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi cụm II năm 2022.

Đại biểu và các thí sinh tham dự Hội thi

Về dự có đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức – Nội vụ huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin, cùng các đồng chí lãnh đạo các Đảng bộ, chi bộ có thí sinh tham gia dự thi.

Đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia vòng sơ khảo gồm Cụm II có 13 thí sinh tiêu biểu được tuyển chọn từ Đảng bộ các xã: Tân Thành, Thành Lợi, Đại Thắng, Vĩnh Hào, Tam Thanh, Liên Minh, Liên Bảo, Quang Trung, Thị trấn Gôi, Đảng bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, Chi bộ Trường THPT Nguyễn Đức Thuận, Trường THPT Lương Thế Vinh và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên. Các thí sinh tham gia phải trải qua 2 phần thi: thuyết trình và trả lời câu hỏi, với tổng thời gian 2 phần thi là 30 phút. Nội dung đề cập đến 2 Nghị quyết chuyên đề toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện, đó là Nghị quyết số 04/NQ-HU “Về xây dựng và bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đất Thiên Bản gắn với phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo” và nội dung Nghị quyết số 05/NQ-HU “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ Đảng và chất lượng Đảng viên giai đoạn 2020-2025".

Các thí sinh tham gia Hội thi

Kết thúc vòng sơ khảo tại Cụm thi số II, Ban tổ chức đã lựa chọn 3 thí sinh vào vòng chung khảo đó là: Giải Nhất thuộc về thí sinh Đảng bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, giải Nhì Chi bộ Trường THPT Lương Thế Vinh và thí sinh thuộc Đảng bộ xã Vĩnh Hào đạt giả Ba.

Thông qua tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2022 nhằm giúp cấp ủy các cấp trong huyện nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng. Đồng thời cũng là dịp để đội ngũ báo cáo viên các cấp có điều kiện học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, nhằm cụ thể hóa 2 Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2022 vào cuộc sống./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VHTT&TT huyện)