Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV của đại biểu Quốc hội thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định

Sáng ngày 26 tháng 11, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến kết nối đến điểm cầu 10 huyện, thành phố.

Dự hội nghị có các đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Mai Thị Phương Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; một số sở, ngành của tỉnh và các vị trong Đoàn ĐBQH tỉnh.

Tham dự hội nghị ở điểm cầu huyện Vụ Bản có đồng chí Phạm Văn Quyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQ huyện, cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện.

Đại biểu dự hội nghị ở điểm cầu huyện Vụ Bản

Tại hội nghị, cử tri trong tỉnh được đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV; báo cáo tình hình dịch Covid-19, đánh giá và đề nghị của Quốc hội với Chính phủ, các bộ ngành nhằm khắc phục hậu quả dịch bệnh, hỗ trợ đảm bảo đời sống của nhân dân; kết quả hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV và kế hoạch hoạt động của đoàn trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Văn Quyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện cử tri huyện Vụ Bản kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, tại các điểm cầu trong tỉnh, cử tri đã phát biểu bày tỏ vui mừng phấn khởi về kết quả kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV. Các cử tri cũng đã kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân. Trong đó, cử tri huyện Vụ Bản kiến nghị về lĩnh vực nông nghiệp và tài nguyên môi trường, đề nghị trung ương cần đánh giá hiệu quả việc triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; cần xây dựng Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp liên kết theo vùng và có những ưu tiên đối với những địa phương có sản phẩm đặc biệt; việc tích tụ ruộng đất gặp khó khăn do vướng luật đất đai; đề nghị nâng cao mức xử phạt hành chính đối với tổ chức, cá nhân xả thải gây ô nhiễm môi trường; cần sớm có những chế tài xử lý hình sự đối với các chủ xe chở quá khổ, quá tải, cùng một số kiến nghị đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cử tri. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, phân loại gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định/.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)