Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương năm khóa XIII của Đảng

Sáng 21 tháng 7 năm 2022, tại Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các đồng chí Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 11.661 điểm cầu cấp huyện, cấp xã trên toàn quốc.

Các đại biểu điểm cầu huyện Vụ Bản dự hội nghị

Dự hội nghị ở điểm cầu huyện Vụ Bản có đồng chí Phạm Văn Quyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện; các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh; các đồng chí Bí thư Chi bộ các Trường Trung học Phổ thông, Trung tâm GDNN-GDTX.

Tại điểm cầu huyện Vụ Bản, Hội nghị được kết nối trực tuyến với điểm cầu 18 xã, thị trấn với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách xã.

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra trong ngày 21 và 22/7 với 4 chuyên đề gồm: "Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao"; "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; "Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới"; "Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới". Các chuyên đề này do các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng trực tiếp truyền đạt nhằm giúp các đại biểu nắm bắt một cách đầy đủ và có hệ thống tinh thần của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Đại biểu huyện Vụ Bản nghe các nội dung hội nghị

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp quán triệt nội dung về "Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao"./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VHTT&TT huyện)