Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định với cử tri các huyện, thành phố trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

Sáng ngày 28 tháng 9, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định với cử tri các huyện, thành phố trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vụ Bản

Dự hội nghị có ông Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định, cùng các ông, bà trong Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Nam Định.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vụ Bản có đồng chí Phạm Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBMTTQ huyện, cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri thông qua hình thức trực tuyến tại điểm cầu của tỉnh và 10 huyện, thành phố. Tại hội nghị, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Nam Định báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV; Những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp; Kết quả giải quyết và trả lời của các bộ, ngành Trung ương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh tại các kỳ họp trước; Kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ kỳ họp thứ nhất đến nay.

Cử tri huyện Vụ Bản kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định về lĩnh vực giáo dục.

Tiếp đó cử tri các huyện, thành phố phát biểu ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc phòng chống dịch bệnh Covid-19; tạo nguồn vacxin tiêm phòng cho nhân dân để sớm đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường mới. Tiếp tục thực hiện các giải pháp phục hồi và thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh nhà trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp...

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các ngành của các huyện, thành phố, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định, ông Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đại biểu, cử tri; khẳng định đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)