Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý tài chính cho các xã, thị trấn

Sáng ngày 23/5, tại Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện đã phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý tài chính cho các xã, thị trấn và hướng dẫn nghiệp vụ sử dụng phần mềm quản lý tài sản công.

Tham dự hội nghị có Chủ tịch UBND và cán bộ tài chính kế toán của 18 xã, thị trấn trong huyện

Lãnh đạo Phòng Tài chính phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian 3 ngày từ 23 – 25/5, các đại biểu được nghe giảng viên của Học viện Hành chính quốc gia truyền đạt những nội dung quan trọng về ngân sách cấp xã, cách thức tổ chức điều hành ngân sách cấp xã và một số nội dung kiểm soát thu- chi ngân sách xã; quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản thuộc ngân sách xã.

Tiến sỹ, giảng viên Phạm Thu Thủy, Phó trưởng bộ môn Tài chính công - Học viện Hành chính quốc gia truyền đạt nội dung tập huấn

Bên cạnh đó, trong quá trình tập huấn, đội ngũ cán bộ tài chính kế toán các xã, thị trấn còn được hướng dẫn nghiệp vụ sử dụng phần mềm trong quản lý tài sản và giải đáp các thắc mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nghiệp vụ kế toán từ thực tiễn cơ sở trong lĩnh vực quản lý tài chính.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ, nghiệp vụ quản lý tài chính, kế toán ngân sách cho các đồng chí chủ tài khoản, kế toán các xã, thị trấn trong huyện. Từ đó, giúp chính quyền cơ sở quản lý, điều hành ngân sách hợp lý, đúng quy định, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện