KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nghị giao ban công tác nội chính 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong tâm thời gian tới
Lượt xem: 203

Ngày 9/5, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban với các cơ quan nội chính 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong tâm thời gian tới.

 

anh tin bai

Hội nghị giao ban công tác nội chính

Đồng chí Trần Minh Hoan, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Xuân Thao, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan nội chính của huyện; lãnh đạo các cơ quan Văn Phòng Huyện ủy, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy, Phòng tư pháp huyện, Thanh tra huyện.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan nội chính của huyện, cùng các phòng, ban liên quan đã chủ động triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị ngay từ đầu năm và đạt được những kết quả quan trọng. 

Nổi bật là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định và giữ vững, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, chợ viềng xuân, Lễ hội Phủ Dầy; các loại tội phạm và tệ nạn xã hội được kiểm soát chặt chẽ; Công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp tiếp tục được quan tâm. Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và việc bắt, giam giữ, cải tạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường. Huyện nhà đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024 và ra quân huấn luyện lực lượng dân quân 6 tháng đầu năm.

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan nội chính của huyện đã báo cáo, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong công tác nội chính, cải cách tư pháp, thanh tra, kiểm tra, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, nêu lên những khó khăn, tồn tại và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp giải quyết các khó khăn, vướng mắc, các vụ việc còn tồn đọng, để thực hiện tốt nhiệm vụ nội chính trong thời gian tới.

 

anh tin bai

Đồng chí Trần Minh Hoan, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Minh Hoan, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tiếp thu các ý kiến đề xuất của các cơ quan nội chính và đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan nội chính trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tham nhũng và tiếp công dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy giao cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với các cơ quan nội chính của huyện trong giải quyết các vụ án dân sự liên quan đến đất đai; chỉ đạo các cơ quan nội chính tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực, làm tốt công tác nắm tình hình; đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, đảm bảo an ninh trật tự; tăng cường công tác điều tra, giám sát, nhất là những vấn đề dễ phát sinh tiêu cực; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư; và phối hợp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc đảm bảo theo đúng qui trình của pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan nội chính chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện kịp thời giải quyết các vụ việc mới phát sinh ...

P/v: Hải Vân