Hội nghị gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 15/2 tức ngày mùng 6 tháng giêng năm Giáp Thìn, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024.

Các đại biểu về dự hội nghị

Về dự hội nghị gặp mặt đầu xuân, có đồng chí Đoàn Văn Hùng – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Nam Định; đồng chí Trần Minh Thắng, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh từng công tác tại huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí là người con quê hương huyện Vụ Bản nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban nghành của tỉnh; các đồng chí trong Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Vụ Bản tại thành phố  Nam Định.

Ở huyện có đồng chí Trần Minh Hoan, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Xuân Thao, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, trưởng các ban, nghành, đoàn thể của huyện.

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo khái quát những kết quả đạt được trong năm 2023

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự quan tâm, hỗ trợ của các sở, ban, ngành của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, chủ động, sáng tạo, nên đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng đạt 13,43%. Tổng giá trị sản xuất cả năm ước đạt hơn 18.950 tỷ đồng; trong đó, giá trị nông, lâm, thủy sản ước đạt 1.683 tỷ đồng, công nghiệp, xây dựng cơ bản ước đạt 15.694  tỷ đồng, thương mại – dịch vụ ước đạt 1.665 tỷ đồng. Các công trình xây dựng cơ bản do UBND huyện làm chủ đầu tư được triển khai thi công đảm bảo tiến độ, với tổng giá trị đầu tư công của toàn huyện hơn 4.000 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai được tăng cường. Thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 1000 tỷ đồng. Công tác vệ sinh môi trường ngày càng được chú trọng, mô hình “Phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn” tiếp tục phát huy hiệu quả. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được triển khai thực hiện đồng bộ. Các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được đẩy mạnh, động viên, khuyến khích tinh thần nhân dân thi đua lao động sản xuất, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và các qui định của địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được triển khai. Đến nay, 100% xã, thị trấn hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó có 3 xã đã nông thôn mới kiểu mẫu. Các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số được chỉ đạo quyết liệt.

Đồng chí Bùi Đức Long – Nguyên Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND huyện Vụ Bản phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Long – Nguyên Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND huyện Vụ Bản chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện đạt được trong những năm qua. Nổi bật là về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu ngân sách trên địa bàn và kết quả xây dựng nông thôn mới. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tiếp theo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Vụ Bản tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, đoàn kết, đồng lòng xây dựng huyện Vụ Bản ngày càng giàu đẹp hơn.

Đồng chí Trần Minh Hoan, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc tết các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu chúc tết các đại biểu, đồng chí Trần Minh Hoan, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: những năm qua, huyện nhà đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực là nhờ có sự quan tâm, lãnh đạo, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí là người con của quê hương Vụ Bản nguyên là lãnh đạo ở các cơ quan Trung ương, ở tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu. Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy gửi lời chúc sức khỏe, gia đình an khang thịnh vượng đến các đồng chí và gia đình các đồng chí; đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo của các đồng chí, để quê hương Vụ Bản phát triển ngày càng mạnh về kinh tế, giàu về văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp nhận quà ủng hộ quĩ khuyến học huyện của Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Vụ Bản tại thành phố Nam Định

Cũng tại hội nghị, đại diện Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Vụ Bản tại thành phố Nam Định đã trao tặng Hội khuyến học huyện 10 triệu đồng.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện