KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nghị đầu xuân đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Giáp Thìn; triển khai nhiệm vụ trọng tâm cuối tháng 02 và tháng 3/2024
Lượt xem: 677

Sáng ngày 15/02/2024 (Tức ngày mùng Sáu tháng Giêng năm Giáp Thìn), Huyện ủy, UBND huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị đầu xuân để đánh giá tình hình, kết quả tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm cuối tháng 02 và tháng 3 năm 2024.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị đầu xuân

Dự hội nghị có đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, cùng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị đầu xuân 

Mở đầu hội nghị, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã phát biểu chúc mừng năm mới, đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ trong những ngày Tết nguyên đán; đồng thời yêu cầu các cơ quan và các địa phương trong huyện tập trung triển khai ngay những nhiệm vụ đầu xuân và trong tháng 2 năm 2024.

   
anh tin bai

Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vụ Bản phát biểu chúc mừng năm mới.

Theo Báo cáo của UBND huyện tại hội nghị, trước Tết Giáp Thìn, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã ban hành các văn bản chỉ đạo; Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Chỉ thị chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn “vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”. Qua theo dõi, nắm bắt tình hình nhận thấy tất cả các cơ quan, ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn đã tổ chức, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, của Huyện uỷ và UBND huyện. Từ ngày 08/02/2024 đến ngày 14/02/2024 (tức từ ngày 29 tháng chạp đến ngày ngày 05 tháng Giêng), tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo. Các địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ sản xuất vụ Xuân năm 2024 theo Kế hoạch. Đến ngày 08/02/2024 (tức ngày 28 tháng Chạp) toàn huyện đã lấy đủ nước và làm đất được 100% diện tích lúa. Trước Tết đã gieo sạ 370 ha, đạt 5% diện tích và triển khai trồng cây mầu vụ Xuân được 720 ha, đạt 80% diện tích, phấn đấu hoàn thành trong tháng 02/2024. Trên địa bàn huyện không phát hiện có dịch bệnh phát sinh trên đàn gia súc, gia cầm trong dịp Tết.

UBND huyện đã chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, địa phương tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường khu vực trong, ngoài cơ quan, ven các trục đường giao thông, trên đường làng, ngõ xóm và tiến hành xử lý rác thải sinh hoạt theo quy định. Các cơ quan, ngành, UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông. Đôn đốc các đơn vị đang thi công các tuyến đường, thu gọn vật liệu, san gạt nền đường để tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại dịp Tết. Điện lực Vụ Bản đã tích cực rà soát các Trạm biến áp, hệ thống dây dẫn để cung cấp đủ lượng điện phục vụ nhân dân sử dụng trong dịp Tết đảm bảo đầy đủ, an toàn. Các ngành Tài chính, Kho bạc Nhà nước, quản lý thị trường đã đảm bảo đủ nguồn ngân sách và lượng tiền mặt để cấp cho các cơ quan, đơn vị chi thực hiện nhiệm vụ và chi trả lương, trợ cấp cho các diện đối tượng trong dịp Tết theo đúng quy định. Các mặt hàng phục vụ nhân dân trong dịp Tết rất phong phú về chủng loại, giá cả ổn định; không có tình trạng găm hàng, tăng giá trong dịp Tết. Trong tháng 01/2024 trước Tết Nguyên đán đã tổ chức kiểm tra 11 lượt vụ, xử phạt 07 lượt vụ, số tiền 27,8 triệu đồng; trong dịp Tết tăng cường tổ chức kiểm tra, các cửa hàng kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết; qua kiểm tra, không có cơ sở sản xuất, kinh doanh nào vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình bày Báo cáo tại hội nghị.

UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, địa phương thực hiện giải quyết các chế độ chính sách, chuyển phát quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện đến các diện đối tượng theo quy định; đảm bảo mọi người, mọi nhà, ai cũng được đón Tết trong không khí vui tươi, đầm ấm, nghĩa tình; đã cấp quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện cho các diện đối tượng, trị giá tn 2,79 tỷ đồng; quà chúc thọ, mừng thọ trị giá gần 930 triệu đồng. Ủy ban MTTQVN huyện chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức  chương trình “Xuân đoàn kết - Tết sẻ chia” đã vận động, tiếp nhận của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trao tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm chất độc da cam, người già neo đơn… được 1.475 suất quà, tổng trị giá 942 triệu đồng. Các cấp Hội chữ thập đỏ trong toàn huyện đã trích quỹ và vận động các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cho 1.555 đối tượng là người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, với tổng trị giá trên 550 triệu đồng. Trên địa bàn huyện hiện có 192 doanh nghiệp, với 9.583 lao động; mức thưởng Tết bình quân là 3,7 triệu đồng/người, tương đương mức thưởng Tết của năm 2022. Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện đã tổ chức đi thăm, chúc tết một số cơ quan, đơn vị của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết và thăm, tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu; tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đền thờ Liệt sỹ của huyện; tổ chức kiểm tra, thăm, động viên, chúc Tết một số cơ quan, đơn vị, lực lượng làm nhiệm vụ trong Đêm giao thừa.

Trong những ngày Tết, nhiều thôn, xóm, tổ dân phố trong huyện đã tổ chức các hoạt động Văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí tươi vui, đầm ấm. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, UBND các xã, thị trấn thực hiện treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc; dựng, panô, áp phích tuyên truyền kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân - mừng đất nước, quê hương đổi mới và vận động nhân dân trang trí đường làng, ngõ xóm sáng, sạch, đẹp trong dịp Tết. Tại trung tâm huyện đã thực hiện căng được trên 30 băng rôn, 32 cụm pano và hơn 100 lá cờ các loại. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao đã xây dựng được 15 chương trình phát thanh để tuyên truyền, phản ánh kịp thời các sự kiện kinh tế, văn hoá, xã hội diễn ra trong những ngày Tết. Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm việc thường trực cấp cứu và chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh. Trong thời gian nghỉ tết tại Trung tâm Y tế huyện đã khám, điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân phải nhập viện trong những ngày Tết; trên địa bàn huyện không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Trước dịp nghỉ Tết đã chỉ đạo các cơ quan, ngành, các xã, thị trấn chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, chế độ trực và báo cáo trong những ngày nghỉ tết; tuyệt đối không được để công việc ngừng trệ và tồn đọng. Các ngành Công an, Quân sự đã phân công lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ, trực ban, đảm bảo quân số thường trực theo quy định, chỉ đạo toàn lực lượng từ huyện đến xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn; nhất là phạm pháp hình sự, vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, tình trạng đốt pháo nổ trái phép..... Kết quả, trong dịp Tết Nguyên đán: Tình hình ANTT đảm bảo ổn định; hiện tượng đốt pháo nổ trái phép đã cơ bản được kiểm soát và không có vụ việc tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đầu xuân, UBND huyện cũng triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cuối tháng 02 và tháng 3/2024: Phát động và tổ chức trồng cây nhân dân năm 2024, phấn đấu đạt kế hoạch tỉnh giao. Tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Xuân đảm bảo trong khung thời vụ và tổ chức chăm sóc, bảo vệ tốt cây lúa, cây màu sau khi gieo trồng. Quyết liệt chỉ đạo, triển khai thực hiện các tiêu chí, nội dung, nhiệm vụ theo Kế hoạch xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2024. Tập trung chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thực hiện và hoàn thành công tác đo đạc, lập bản đồ, hồ sơ địa chính trong năm 2024 theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác GPMB các dự án đang triển khai, nhất là các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh, của huyện trên địa bản. Chỉ đạo thực hiện tốt việc thu gom, xử lý rác thải sau dịp Tết, nhất là các khu vực có tổ chức lễ hội đầu xuân, không để gây ô nhiễm môi trường và mất cảnh quan nông thôn. Triển khai thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2024; tập trung hoàn thiện hồ sơ để tổ chức đấu giá QSD đất cho nhân dân làm nhà ở ngay từ những tháng đầu năm mới; đẩy mạnh hoàn thiện hồ sơ, thẩm định, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa cho các hộ đủ điều kiện theo kế hoạch tại các xã, thị trấn năm 2024. 

          Về Kinh tế và hạ tầng, thực hiện duy tu, bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường thuộc quyền quản lý và thực hiện kế hoạch phát triển giao thông năm 2024. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang ATGT. Triển khai thực hiện Quyết định 1729/QĐ-TTg ngày 28/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hoàn thiện hồ sơ, phê duyệt quy hoạch chi tiết các khu dân cư tập trung trên địa bàn.

          Về Tài chính – Kế hoạch, Thuế, Ngân hàng, tập trung thu NSNN năm 2024 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao; nhất là tiền đấu giá quyền sử dụng đất sau khi được UBND tỉnh phê duyệt kết quả trúng đấu giá. Đẩy nhanh tiến độ thẩm định, quyết toán các dự án XDCB đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Triển khai thực hiện quyết toán NSNN năm 2023 theo quy định.

Về Văn hóa - Xã hội, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân. Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch của UBND huyện về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện về “Xây dựng và bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá đất Thiên Bản gắn với phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo”. Tổ chức tốt Chợ Viềng Xuân 2024, tăng cường kiểm tra các hoạt động văn hoá, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa - viễn thông; công tác quản lý nhà nước đối với các di tích, lễ hội trên địa bàn. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, nghành GD-ĐT huyện tiếp tục ổn định, duy trì tốt nề nếp dạy và học, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong học kỳ II năm học 2023-2024 theo kế hoạch của tỉnh. Nghành Y tế tăng cường việc theo dõi, giám sát chặt chẽ dịch bệnh, công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân và tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm kiểm soát, phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Nghành Lao động – TBXH thẩm định hồ sơ, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách cho các diện đối tượng theo quy định. Quyết toán việc chi tặng quà và chi thường xuyên cho các diện đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán.

Lĩnh vực Nội chính, tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện về chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương đạo đức công vụ trong các cơ quan hành chính nhà nước. Thực hiện quán triệt tới tất cả cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị trở lại làm việc bình thường sau kỳ nghỉ Tết; không tổ chức liên hoan, đi chúc Tết; không đi lễ chùa, lễ hội trong giờ hành chính, chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công. Tập trung hoàn thành thủ tục, hồ sơ sắp xếp 06 đơn vị hành chính cấp xã thành 02 đơn vị xã trình UBND tỉnh trước ngày 25/02/2024. Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự và ATGT địa bàn. Tăng cường tuần tra trên các tuyến giao thông, các tụ điểm phức tạp; đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông trong dịp Chợ Viềng Xuân 2024 và các Lễ hội trên địa bàn. Duy trì chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho thanh niên nhập ngũ và tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2024 đảm bảo đủ chỉ tiêu, an toàn, đúng luật. ./.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT)