HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ chín để giải quyết những công việc phát sinh đột xuất

Ngày 26/5/2023, HĐND huyện Vụ Bản khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ chín để giải quyết những công việc phát sinh đột xuất.

Toàn cảnh Kỳ họp

Dự kỳ họp, có các đại biểu HĐND tỉnh Nam Định gồm: Bà Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ông Phạm Văn Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện điều hành kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có lãnh đạo một số cơ quan của huyện và các đại biểu HĐND huyện khóa XX.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Tại kỳ họp thứ chín, các đại biểu HĐND huyện Vụ Bản đã nghe Thường trực HĐND và UBND huyện trình các tờ trình về công tác nhân sự và các nội dung đầu tư công, phân bổ vốn đầu tư chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và bổ sung danh mục các công trình, dự án thuộc kế hoạch sử dụng đất năm 2023.

Thường trực HĐND trình các tờ trình tại Kỳ họp

Kết quả, kỳ họp thứ chín HĐND huyện Vụ Bản khóa XX đã thông qua 6 Nghị quyết, gồm:

Nghị quyết phê duyệt tờ trình của UBND huyện thông qua bổ sung danh mục các công trình, dự án thuộc kế hoạch sử dụng đất năm 2023.

Nghị quyết phê duyệt tờ trình của UBND huyện chấp thuận bổ sung dự án vào danh mục các dự án đầu tư công trung hạn 2021 – 2025, đầu tư công năm 2023 và phân bổ kinh phí.

Nghị quyết phê duyệt tờ trình của UBND huyện về việc phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện Vụ Bản năm 2023 và nguồn vốn vận động ủng hộ của các nhà hảo tâm thực hiện dự án “Tu bổ, tôn tạo di tích đền thờ Lương Thế Vinh xã Liên Bảo”.

Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND huyện đối với 4 người do chuyển công tác.

Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện đối với 4 ông bà mới được bổ nhiệm phụ trách các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện.

Nghị quyết về việc cho thôi làm đại biểu HĐND huyện đối với ông Đỗ Xuân Tú và ông Phan Văn Lý do chuyển công tác.

Ông Phạm Văn Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Phạm Văn Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của các Nghị quyết vừa được HĐND huyện thông qua đối với phát triển kinh tế - xã hội của huyện; đề nghị các đại biểu HĐND huyện tuyên truyền tới cử tri và giám sát việc thực hiện các Nghị quyết.

Ông Chủ tịch HĐND huyện cũng chỉ đạo các Ban của HĐND, các đại biểu HĐND huyện thực hiện công tác tiếp xúc cử tri và chuẩn bị các điều kiện cho kỳ họp thường kỳ giữa năm của HĐND huyện; đồng thời yêu cầu UBND huyện tiếp tục giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri đã nêu từ kỳ họp trước của HĐND huyện.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VHTT&TT Vụ Bản)