Đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vụ Bản thăm các mô hình nông dân sản xuất giỏi tại xã Tân Thành

Chiều ngày 20/10, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh - Ủy viên ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng lãnh đạo Hội Nông dân huyện và lãnh đạo Đảng ủy, Hội Nông dân xã Tân Thành đã đi thăm mô hình sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm mô hình vườm ươm cây bóng mát của ông Bùi Đắc Lực ở xóm 1; mô hình cây cảnh nghệ thuật của ông Nguyễn Hữu Tuyến ở xóm 9; thăm trang trại chăn nuôi gà siêu trứng của ông Nguyễn Hữu Hiệp ở xóm 5 và mô hình trồng hoa cúc của gia đình ông Nguyễn Ngọc Dũng ở xóm 7, xã Tân Thành.

Một số hình ảnh Đoàn đến thăm các mô hình trên địa bàn xã Tân Thành

Tại các mô hình, trang trại đoàn đến thăm, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao tính hiệu quả của các mô hình, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các hộ gia đình, đã mạnh dạn đầu tư, biết áp dụng khoa học kỹ thuật, lựa chọn những mô hình, con giống có chất lượng đem lại hiệu quả kinh tế, cho thu nhập cao. Các đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, hội viên nông dân trên địa bàn xã Tân Thành nói riêng, trên địa bàn huyện Vụ Bản nói chung cần tiếp tục thay đổi tư duy, cách làm, chú trọng liên kết sản xuất, hỗ trợ nhau trong tiêu thụ sản phẩm; xây dựng thương hiệu sản phẩm có truy xuất nguồn gốc để tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm. Các cấp Hội Nông dân trong huyện tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội phát động; nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Hội Nông dân từ huyện tới cơ sở cần tích cực xây dựng các mô hình kinh tế tập thể; tiếp tục huy động các nguồn lực, tăng cường công tác phối hợp với các ngành, các cấp hỗ trợ nông dân trong việc chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật để nông dân sản xuất bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường, nâng cao thu nhập cho đời sống hội viên. Hội Nông dân các cấp cần quan tâm, chăm lo đến đời sống hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ hội viên về giống, vốn, khoa học kỹ thuật để hội viên vươn lên phát triển sản xuất, làm giàu chính đáng.

Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Hội Nông dân huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chủ trương, chính sách mới về nông nghiệp, nông dân, nông thôn một cách thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên. Hội viên nông dân đổi mới cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn vay vốn, đầu tư sản xuất các sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Hội Nông dân cơ sở cần xây dựng các chi, tổ hội nghề nghiệp để thu hút hội viên tham gia, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất; kết nạp thêm nhiều hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, hội viên có kinh nghiệm trong thực tiễn phát triển kinh tế, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh./.

T/h: Huyền Trang

( rung tâm VH, TT & TT huyện)