Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định tiếp xúc với cử tri huyện Vụ Bản trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV

Chiều ngày 28 tháng 9, tại thị trấn Gôi, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định với cử tri huyện Vụ Bản trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có ông Nguyễn Hải Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định; bà Nguyễn Thị Thúy Ngọc - Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh Nam Định.

Tham dự hội nghị ở huyện có đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường trực UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan của huyện, cùng các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn và đại biểu đại diện cử tri thị trấn Gôi.

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định báo cáo với cử tri huyện Vụ Bản các nội dung hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo tới cử tri về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV; kết quả trả lời kiến nghị của cử tri phản ánh tại cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XV; kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của Đoàn ĐBQH tỉnh. Dự kiến kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV sẽ xem xét thông qua 7 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến 7 dự án Luật, đồng thời xem xét các báo cáo về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Nhà nước năm 2022; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2023; làm công tác nhân sự; thảo luận, giám sát, chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri huyện Vụ Bản kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri huyện Vụ Bản bày tỏ tin tưởng, đánh giá cao sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Quốc hội. Đồng thời đề xuất các kiến nghị tập trung vào những vấn đề liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, an ninh và nông nghiệp. Trong đó, cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành chức năng quan tâm bố trí nguồn kinh phí để đầu tư trang thiết bị, nâng cao chất lượng đội ngũ phục vụ công tác giảng dạy và học tập theo chương trình đổi mới sách giáo khoa. Quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ y tế cơ sở đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cần ban hành cơ chế, chính sách kịp thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc đấu thầu thuốc để bảo đảm có thuốc phục vụ điều trị bệnh cho bệnh nhân. Có giải pháp ngăn chặn tình trạng kẻ xấu lợi dụng gọi điện giả danh các cơ quan chức năng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Đối với lĩnh vực nông nghiệp, cử tri kiến nghị quan tâm hỗ trợ nguồn kinh phí cho diện tích đất trồng lúa giúp giảm chi phí trong sản xuất nông nghiệp.

Ông Nguyễn Hải Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định tiếp thu các kiến nghị của cử tri

Sau khi nghe cử tri huyện Vụ Bản kiến nghị, ông Nguyễn Hải Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định đã đánh giá cao những đóng góp của cử tri trên các lĩnh vực, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đại biểu cử tri và khẳng định Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội và các Bộ, ngành xem xét, giải quyết./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VH-TT&TT huyện)