Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Vụ Bản trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022

Sáng ngày 22 tháng 11, tại xã Hiển Khánh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn đại biểu HĐND tỉnh với đại biểu cử tri huyện Vụ Bản trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Nam Định gồm: ông Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Vũ Thị Kim – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương; ông Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản.

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện, Văn phòng Huyện ủy-HĐND-UBND huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn, cùng đại diện cử tri xã Hiển Khánh.

anh tin baianh tin bai

Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo các nội dung với cử tri huyện Vụ Bản

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HÐND tỉnh đã báo cáo tới các cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh Khóa XIX; báo cáo kết quả giải quyết của UBND tỉnh và các Sở ngành của tỉnh đối với các kiến nghị của cử tri huyện Vụ Bản.

Đại biểu cử tri huyện Vụ Bản kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh

Cử tri huyện Vụ Bản cũng trực tiếp kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh về việc: Nước của trạm bơm kênh Gia đổ ra sông Đào bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến các hộ dân sống xung quanh và ảnh hưởng đến nguồn nước hạ lưu, trong đó có Nhà máy nước sạch huyện Vụ Bản lấy nước nguồn từ sông Đào. Đề nghị HĐND tỉnh chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền sớm khắc phục tình trạng này; mở rộng mặt đê hữu sông Đào đoạn qua xã Tân Thành để đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại của Nhân dân; đề nghị tỉnh cần có kế hoạch sớm tuyển dụng giáo viên tiểu học và mầm non phục vụ công tác giảng dạy được tốt hơn. Đề nghị lắp đặt đèn xanh đèn đỏ tại ngã Tư đồng đội, thuộc xã Cộng Hòa, là đoạn giao cắt giữa 2 tuyến quốc lộ 37b và 38b để đảm bảo an toàn giao thông khi mật độ phương tiện đi lại qua đây rất lớn. HĐND tỉnh cần có văn bản hướng dẫn để cơ sở thực hiện việc hỗ trợ kinh phí cho hoạt động Ban thanh tra Nhân dân theo Thông tư 121 năm 2017 của Bộ Tài chính quy định; giá cả đầu vào phục vụ sản xuất tăng cao, gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp; mở rộng một số tuyến đường trên địa huyện, phục vụ công nghiệp hóa nông thôn; nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn, xóm, tổ dân phố sau sáp nhập

Ông Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của cử tri

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giải trình các ý kiến của cử tri và tổng hợp toàn bộ ý kiến cử tri chuyển tới cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VH-TT&TT huyện)