Đoàn đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri huyện Vụ Bản trước kỳ họp thứ tư

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 18  tháng 11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Nam Định ứng cử tại huyện Vụ Bản đã tiếp xúc với đại biểu cử tri huyện Vụ Bản. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 18 điểm cầu của các xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Nam Định gồm: Ông Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Vũ Thị Kim – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương; ông Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản; bà Dương Thị Tươi – Phó chánh Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nam Định.

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đại diện Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Ở huyện Vụ Bản có đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện và một số cơ quan của huyện.

Dự hội nghị ở điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, đại diện một số ban, ngành, đoàn thể và đại diện cử tri các xã, thị trấn.

Hội nghị được kết nối trực tuyến với 18 điểm cầu xã, thị trấn

Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HÐND tỉnh đã thông báo tới các cử tri về kết quả kỳ họp thứ hai, thứ ba HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026; dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ tư HÐND tỉnh khóa XIX; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021; báo cáo giải quyết các kiến nghị của cử tri huyện Vụ Bản ở một số lĩnh vực như: giao thông vận tải, xây dựng, thương binh xã hội, giáo dục đào tạo và lĩnh vực văn hóa thể thao và du lịch.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh trình bày các báo cáo với cử tri huyện Vụ Bản

Cử tri huyện Vụ Bản cũng kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh về việc đẩy nhanh tiến độ thi công đường 485B, hỗ trợ xây dựng cầu Rộc của xã Liên Bảo; đề nghị tỉnh bố trí nguồn vốn thi công nhanh tuyến đường phòng chống lụt bão và trạm bơm đế ở xã Đại Thắng; quan tâm hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, xây dựng khu xử lý rác thải tập trung của tỉnh; có chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ bản ở các xã, thị trấn; quan tâm đến việc thi tuyển đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên mầm non và tiểu học; quan tâm chế độ chính sách đối với cán bộ không chuyên trách ở các thôn xóm, tổ dân phố; không thu kinh phí trong việc cấp đổi các loại giấy tờ cho Nhân dân tại các thôn xóm, tổ dân phố thực hiện sáp nhập theo chỉ đạo của tỉnh; đề nghị ngành điện lực di dời cột điện vào vị trí phù hợp nhằm đảm bảo an toàn giao thông…

Ông Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trực tiếp giải trình một số ý kiến của cử tri và tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị cử tri chuyển tới Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Nam Định, nhiệm kỳ 2021 -2026./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)