Đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri hai xã Hợp Hưng và Trung Thành

Để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2022, sáng ngày 7/12, tại xã Hợp Hưng, Đoàn đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hợp Hưng và cử tri xã Trung Thành.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đoàn đại biểu HĐND huyện gồm có: Ông Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; ông Nguyễn Văn Quỳnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX SXKDDV nông nghiệp xã Hợp Hưng; Bà Lê Thị Hà – Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Thành.

Tham dự hội nghị có đại diện UBMTTQ huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hợp Hưng và Trung Thành; trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại diện các cử tri hai xã.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị HTXSXKDDV nông nghiệp xã Hợp Hưng đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hợp Hưng và Trung Thành từ kỳ họp trước đến nay.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã được nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hợp Hưng và Trung Thành từ kỳ họp trước đến nay.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri hai xã Hợp Hưng, Trung Thành bầy tỏ niềm vui, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế xã hội huyện nhà đạt được trong năm 2022, đặc biệt tin tưởng, kỳ vọng vào sự lãnh đạo của huyện trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội huyện năm 2023, nhất là thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Đoàn đại biểu HĐND huyện

Cử tri hai xã cũng đề xuất ý kiến, kiến nghị xung quanh nhóm các vấn đề gồm: Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; thủy lợi; giáo dục, y tế và cấp giấy quyền sử dụng đất cho trường học.

Trong đó, cử tri xã Hợp Hưng đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt việc tưới, tiêu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp ở địa phương; có chính sách hỗ trợ, khen thưởng kịp thời cho những đơn vị thôn được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu, kịp thời động viên Nhân dân; đề nghị hỗ trợ thiết bị vật tư y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh Trạm y tế, khắc phục tình trạng thiếu thuốc khi người dân đi khám bệnh theo bảo hiểm y tế, đảm bảo quyền lợi cho người dân khi khám bệnh...

Cử tri xã Trung Thành đề nghị UBND huyện cần tuyển dụng bổ sung giáo viên mầm non và nhân viên y tế cho các Trường Mầm non. Hiện nay, Trường Mầm non xã Trung Thành đang thiếu 7 giáo viên và chưa có nhân viên y tế; đề nghị cấp giấy quyền sử dụng đất cho Trường Mầm non xã.

Ông Phạm Ngọc Chi – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tiếp thu ý kiến tại hội nghị.

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND huyện, ông Phạm Ngọc Chi – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đẫ tiếp thu, ghi nhận và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri hai xã Hợp Hưng, Trung Thành thuộc thẩm quyền; tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, để đề nghị các cơ quan liên quan xem xét giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân hai xã./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.