Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và làm việc tại huyện Vụ Bản

Ngày 17/1/2024, ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với huyện Vụ Bản.

Lãnh đạo huyện Vụ Bản tiếp và làm việc với Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Tiếp và hội kiến với Đại sứ có đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, cùng đại diện một số cơ quan của huyện.

Tham dự buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Australia tại Việt Nam còn có đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý các Cụm công nghiệp tỉnh Nam Định, đại diện KCN Bảo Minh và lãnh đạo một số địa phương trong huyện.

Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tiếp và làm việc với Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Tại trụ sở Huyện ủy Vụ Bản, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã giới thiệu với ngài Đại sứ Australia tại Việt Nam khái quát về huyện Vụ Bản, nhấn mạnh tiềm năng đầu tư, truyền thống văn hóa, những danh nhân của huyện, trong đó có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, người có đóng góp lớn cho việc khởi tạo và phát triển mối quan hệ giữa 2 quốc gia Australia và Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà lưu niệm Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn ngài Đại sứ tạo điều kiện hỗ trợ huyện Vụ Bản giới thiệu và thu hút các tổ chức, doanh nghiệp của Australia đầu tư vào huyện, thúc đẩy sự hợp tác, giao lưu văn hóa, giáo dục với huyện Vụ Bản nói riêng và giữa 2 nước Australia và Việt Nam nói chung.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Australia.

Sau khi làm việc với Huyện ủy, HĐND và UBND huyện, ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam đã tới thăm và nghe giới thiệu về tiềm năng đầu tư tại Khu công nghiệp Bảo Minh; thăm và tìm hiểu về văn hóa tại Di tích lịch sử Đền Đông, xã Thành Lợi và một số di tích trong Quần thể Di tích Lịch sử - Văn hóa Phủ Dầy tại xã Kim Thái.

Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm KCN Bảo Minh

Đại sứ Australia tại Việt Nam tìm hiểu về văn hóa tại DTLSVH Đền Đông xã Thành Lợi

Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và tìm hiểu về văn hóa tại Di tích Phủ Dầy.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)