CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 338
  • Trong tuần: 8 658
  • Tất cả: 2275777
Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức tổng kết công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng năm 2021
Lượt xem: 163

Sáng ngày 20 tháng 1 năm 2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vụ Bản tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và sinh hoạt Báo cáo viên của huyện tháng 1 năm 2022.

 

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị Báo cáo viên Tháng 1 năm 2022

 

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng các đồng chí Báo cáo viên của huyện.

 

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị Báo cáo viên

 

Năm 2021, đội ngũ Báo cáo viên của huyện được kiện toàn với 30 đồng chí đảm bảo về số lượng, là những đồng chí nhiệt tình, có kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền. Trong năm qua trên địa bàn huyện diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, nổi bật là cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường… Để định hướng tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân, đội ngũ Báo cáo viên của huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, nhanh chóng tình hình thời sự và các Nghị quyết, Chỉ thị, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân. Đội ngũ báo cáo viên đã coi trọng đối thoại, chú trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp, ghi nhận và phản ánh kịp thời những vấn đề mà dư luận xã hội đang quan tâm với cấp ủy Đảng.

 

anh tin bai

anh tin bai

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy điều hành phần thảo luận, trao đổi tại hội nghị.

 

Trong năm 2021, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã duy trì nề nếp sinh hoạt báo cáo viên hàng tháng; đã tổ chức 05 hội nghị chuyên để để thông tin tình hình thời sự và định hướng dư luận xã hội, 03 hội nghị được lồng ghép, kết hợp với Hội nghị cấp ủy học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Nội dung các Hội nghị báo cáo viên đảm bảo thiết thực, nội dung phù hợp với từng thời điểm và nhu cầu nắm bắt thông tin của cán bộ, đảng viên; có sự đổi mới theo chủ đề, trao đổi, thảo luận, tạo sự tương tương tác 2 chiều giữa người nói và người nghe, qua đó nâng cao trình độ đội ngũ báo cáo viên của huyện.

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

Các Báo cáo viên thảo luận, trao đổi tại hội nghị.

 

Thông qua hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên đã góp phần quan trọng vào nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tăng cường sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; góp phần tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

 

Phát biểu chỉ đạo và điều hành phần tham luận hội nghị Báo cáo viên tháng 1 năm 2022, đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác tuyên truyền và hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên của huyện trong thời gian qua. Trước yêu cầu đặt ra cho công tác tuyên truyền, định hướng dư luận trong năm 2022, đồng chí chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đội ngũ báo cáo viên của huyện tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động theo hướng coi trọng hiệu quả, sâu sát với Nhân dân; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động báo cáo viên và công tác tuyên truyền, thực hiện đạt mục tiêu cao nhất là tạo sự thông suốt tư tưởng và đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trong đó, năm 2022 tiếp tục tập trung tuyền truyền để cán bộ và Nhân dân hiểu và thực hiện nghiêm các quy định về quản lý đất đai, tham gia phân loại rác thải tại nguồn; tuyên truyền thực hiện 2 Nghị quyết chuyên đề toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trên địa bàn.

 

anh tin bai

Đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.

 

          Cũng tại hội nghị, đội ngũ Báo cáo viên của huyện đã sinh hoạt chuyên đề “Văn hóa đón Tết cổ truyền Nhâm Dần năm 2022”.

Nội dung này được đổi mới thông qua việc trao đổi giữa các báo cáo viên về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong dịp Tết; tác động của công nghệ thông tin và dịch bệnh Covid 19 đối với Tết truyền thống, việc gìn giữ các phong tục tốt đẹp như tục tiễn ông Công, ông Táo về trời, lễ đón giao thừa, bày mâm ngũ quả, tục dựng cây nêu… Thông qua đó, đội ngũ Báo cáo viên thống nhất nội dung để tuyên truyền, vận động Nhân dân đón tết nguyên đán Nhân Dần bảo tồn được giá trị văn hoá truyền thống, loại bỏ những hủ tục lạc hậu, không đua đòi, lãng phí để đón tết văn minh, tiết kiệm, thực sự ý nghĩa, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 05/5/2021 của BCH Đảng bộ huyện “về xây dựng và bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đất Thiên Bản gắn với phát triển KT-XH giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo”.

Thực hiện: Quốc Huy

(Trung tâm VH – TT&TT Vụ Bản)