KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Ban thường vụ Huyện ủy Vụ Bản cho ý kiến vào điều chỉnh qui hoạch xây dựng vùng huyện Vụ Bản đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, cũng như quyết định một số nhiệm vụ quan trọng khác
Lượt xem: 215

Ngày 9/7, Ban thường vụ Huyện ủy đã họp để bàn về công tác cán bộ, cho ý kiến vào các tờ trình, trình tại kỳ họp thứ mười bốn HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và góp ý vào điều chỉnh qui hoạch xây dựng vùng huyện Vụ Bản đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, cũng như quyết định một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Đồng chí Trần Minh Hoan, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

 

anh tin bai

Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Xuân Thao, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy.

Đồ án quy hoạch vùng huyện Vụ Bản đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là công cụ để lập và đồng bộ các quy hoạch, các chương trình, dự án cho huyện; là cơ sở để đầu tư xây dựng huyện phát triển theo hướng hiện đại, xanh - sạch, sinh thái, thích ứng biến đổi khí hậu, phát triển theo hướng nông nghiệp - công nghiệp - du lịch và dịch vụ. Với mục tiêu nhằm phát huy thế mạnh về vị trí chiến lược của huyện, khai thác tốt các cơ hội mới để phát triển hài hòa giữa các khu vực đô thị và nông thôn gắn với bảo vệ môi trường; Giữ gìn di sản văn hóa lịch sử, cảnh quan thiên nhiên và phát triển bản sắc văn hóa địa phương; Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện, Đồ án quy hoạch vùng huyện Vụ Bản đã định hướng phát triển kinh tế, phát triển hạ tàng xã hội và định hướng phát triển không gian tổng thể. Trong đó, định hướng phát triển kinh tế sẽ qui hoạch 4 vùng, gồm vùng nông nghiệp phóa bắc, vùng đô thị hóa phía đông, vùng trung tâm và vùng nông nghiệp phía nam. Định hướng phát triển không gian tổng thể sẽ qui hoạch khu  vực đô thị nông thôn, khu đô thị, trục cảnh quan du lịch dịch vụ văn hoa tâm linh, gồm khu du lịch sinh thái Núi Ngăm, trong đó có Quần thể khu du lịch Phủ Dầy.

 

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao đổi, góp ý vào đồ án quy hoạch vùng huyện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó tập trung vào một số nội dung như các điều kiện tự nhiên và hiện trạng phát triển kinh tế, xã hội, công nghiệp, xây dựng; tiềm năng và lợi thế…để qui hoạch vùng huyện Vụ Bản phù hợp với Qui hoạch phân khu 8 và định hướng Qui hoạch  tỉnh Nam Định đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy đã nghiên cứu và cho ý kiến vào các tờ trình, trình tại kỳ họp thứ mười bốn HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bàn bạc, quyết định một số nhiệm vụ quan trọng của huyện.

Hải Vân