CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC – KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 – HÃY GỌI NGAY ĐẾN SỐ ĐT ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1,580
  • Trong tuần: 1,580
  • Tất cả: 1,739,725
Lượt xem: 154
LĐLĐ huyện Vụ Bản tổng kết hoạt động Công đoàn trường học năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 30 tháng 9, Liên đoàn Lao động huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn trường học năm học 2020- 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 - 2022.

 

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Trần Trọng Thái - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện, lãnh đạo LĐLĐ huyện, cùng Chủ tịch Công đoàn các trường học trong huyện và các tập thể cá nhân được khen thưởng.

 

Đ/c Vũ Ngọc Tú - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện trình bày báo cáo tại hội nghị

Theo báo cáo, năm học 2020 - 2021, huyện Vụ Bản có 56 Công đoàn cơ sở trường học với tổng số 1.808 công đoàn viên. Đội ngũ nhà giáo và người lao động có công việc ổn định, yên tâm công tác và ra sức học tập để nâng cao trình độ về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới trong công tác dạy học hiện nay. Trong năm học, Ban chấp hành LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch, chương trình công tác công đoàn với nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Nhiều hoạt động chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định được các công đoàn trường học triển khai hiệu quả; đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chuyên môn quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhà giáo.

Năm học 2020 – 2021, Công đoàn các cấp trong huyện đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 58.100.000 đồng. Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, các Công đoàn trường học đều tổ chức kỷ niệm gặp mặt động viên các gia đình nhà giáo; đã tổ chức cho công đoàn viên đi thăm quan du lịch, kịp thời động viên công đoàn viên lúc ốm đau hoạn nạn. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động đã hưởng ứng tích cực các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện do MTTQ và Hội Chữ thập đỏ phát động với tổng số tiền là 218 triệu đồng cùng nhiều hiện vật.

 

 Đ/c Trần Trọng Thái - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Bên cạnh đó, năm học 2020 - 2021, các phong trào thi đua, cuộc vận động được công đoàn các trường học trong huyện triển khai hiệu quả, trọng tâm là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” lồng ghép với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm". Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo viết sáng kiến kinh nghiệm tiếp tục được triển khai và duy trì ở các cấp học, góp phần quan trọng trong việc cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý và giảng dạy. Toàn ngành đã có 186 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở được UBND huyện công nhận.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho tổ chức Công đoàn đã được các cấp khen thưởng. Trong đó, Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; 5 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”; Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho 1 công đoàn trường học và tặng bằng khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân; UBND huyện Vụ Bản tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân; Ban chấp hành CĐGD tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân; Ban chấp hành LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân và cấp giấy chứng nhận “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cho 168 cá nhân tiêu biểu trong hoạt động công đoàn năm học 2020- 2021.

 

 Đ/c Trần Thanh Hà – Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu bế mạc hội nghị

 

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)
Designed by VNPT