NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ HAI HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 367
  • Trong tuần: 6,381
  • Tất cả: 1,588,170
Lượt xem: 225

Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

Ngày 13 tháng 7, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; triển khai kế hoạch công tác chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức – Nội vụ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Chủ tịch Hội cựu chiến binh các xã, thị trấn và khối 487 của huyện, cùng đại diện Ban chủ nhiệm câu lạc bộ CCB sản xuất kinh doanh giỏi.

 

Đồng chí Trần Trọng Oánh - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, các cấp Hội CCB trong huyện đã tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch. Ban chấp hành và Thường trực Hội các cấp đã phát huy vai trò, trách nhiệm, nỗ lực đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong 6 tháng qua, toàn huyện đã kết nạp được 88 hội viên CCB, nâng tổng số hội viên lên 7.919 đồng chí. Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, cán bộ, hội viên cựu chiến binh toàn huyện luôn tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, hưởng ứng các hoạt động của hội và các phong trào của địa phương. Hội Cựu chiến binh các cấp đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách hồ Chí Minh”; hoạt động "Tổ CCB vì dân” tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được triển khai toàn huyện gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới.

 

Đồng chí Bùi Tiến Độ - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện trình bày báo cáo hoạt động Hội

Bên cạnh đó, Hội cựu chiến binh các xã, thị trấn trong huyện đã ký hợp đồng ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 1.161 hội viên vay hơn 27 tỷ đồng tỷ đồng cho 980 hộ vay để phát triển sản xuất, kinh doanh; vận động hội viên xây dựng quỹ hội là gần 3 tỷ 800 triệu đồng cho hội viên vay với lãi suất thấp. Nhờ có vốn vay, nhiều hội viên cựu chiến binh trong huyện đã đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao. Hiện toàn hội có 112 gia trại và 19 trang trại, tạo việc làm cho hơn 331 hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân trong huyện, góp phần giảm số hội viên nghèo xuống còn 24 hộ.

Trong phong trào xây dựng NTM, các cấp Hội CCB trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, góp công, góp của xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Từ đầu năm đến nay, các cấp hội viên CCB trong huyện đã ủng hộ 505 ngày công làm đường giao thông nông thôn; đồng thời tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tiêu biểu như chi Hội CCB thôn tiền, thôn Vân Bảng ở Hội CCB xã Liên Minh ủng hộ làm sân bóng đá 45 triệu đồng; chi hội 7 xóm thượng Đại Đê, xã Đại An mua sắm khánh tiết nhà văn hóa thôn 5 triệu đồng…

 

 

 

 

 

Đại biểu thảo luận

Cũng tại hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2021, Ban Thường vụ Hội CCB huyện đã triển khai kế hoạch công tác chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027. Theo kế hoạch, thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB các xã, thị trấn từ tháng 1/2022 đến 31/3/2022; cấp huyện hoàn thành trước ngày 30/6/2022.

 

Đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tổ chức hội và cán bộ, hội viên CCB trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện trong 6 tháng đầu năm 2021, góp phần để huyện nhà phòng chống tốt dịch Covid – 19 và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy định hướng trong thời gian tới, hội viên CCB các cấp trong huyện tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, tham gia tích cực vào tổ Covid cộng đồng để giám sát và hỗ trợ các trường hợp kho khăn khi bị cách ly, nhằm giữ ổn định và phòng chống dịch có hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân thực hiện phong trào thi đua và xây dựng các mô hình hoạt động mới thiết thực, hiệu quả; chủ động giám sát các khoản thu đầu năm học ở các nhà trường; tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đặc biệt là ưu tiên sử dụng những sản phẩm của chính hội viên CCB và người dân trong huyện sản xuất, nhằm thúc đẩy kinh tế huyện nhà phát triển.

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo Hội CCB cơ sở, Thường trực Hội CCB huyện nắm vững nội dung công việc, chuẩn bị công tác nhân sự chặt chẽ, đúng quy định; xây dựng kế hoạch và phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội CCB các cấp, thực sự trở thành đợt sinh hoạt Chính trị sâu sắc, toàn diện trong toàn Hội./.

 

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)
Designed by VNPT