NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 333
  • Trong tuần: 11,156
  • Tất cả: 1,422,038
Lượt xem: 166

Ngành Văn hóa – Thông tin kiểm tra công tác tuyên truyền cho bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026 tại các địa phương

Thực hiện sự chỉ đạo của Tiểu ban tuyên truyền bầu cử huyện, trong các ngày 28 và 29 tháng 4, Phòng Văn hóa và thông tin huyện thành lập 2 đoàn đi kiểm tra công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đoàn 1 kiểm tra tại các xã: Hiển Khánh, Minh Thuận, Đại An, Quang Trung, Minh Tân, Cộng Hòa, Hợp Hưng, Tân Khánh.

Đoàn 2 kiểm tra tại các xã: Tân Thành, Liên Bảo, Đại Thắng, Vĩnh Hào, Tam Thanh, Kim Thái.
 
 
 

Đoàn làm việc tại xã Tân Khánh, xã Quang Trung, xã Hợp Hưng

Để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cùng với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm khác, các địa phương luôn chú trọng công tác tuyên truyền. Thông qua nhiều hình thức, từ gián tiếp đến trực quan sinh động, các địa phương đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử đến cán bộ và Nhân dân địa phương. Các xã, thị trấn trong huyện đã rà soát và tu sửa các cụm loa, hệ thống dây để đảm bảo truyền thanh của địa phương được thông suốt. Trong những ngày này, nội dung về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được hệ thống Đài Truyền thanh các xã tuyên truyền thường xuyên ngày hai buổi sáng và tối. Ngoài các tin, bài, văn bản liên quan đến các nhiệm vụ tại địa phương, Đài Truyền thanh các xã đã tổ chức phát các đĩa CD tuyên truyền về bầu cử. Tần suất phát sóng các nội dung về bầu cử tăng lên. Qua tuyên truyền giúp Nhân dân địa phương hiểu đúng, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của cử tri.

 
 

Hiển Khánh đẩy mạnh tuyên truyền cho cuộc bầu cử

Song song với công tác tuyên truyền qua hệ thống Đài truyền thanh, các địa phương đã triển khai kế hoạch tuyên truyền bằng hình thức trực quan sinh động. Hiện 18 xã và thị trấn đã và đang tiến hành dựng các cụm pa nô kích thước lớn tuyên truyền, cổ động cuộc bầu cử ở các điểm thu hút sự chú ý của người dân như khu vực trung tâm xã; đồng thời, căng treo băngzôn, pa nô, kẻ vẽ khẩu hiệu tường tuyên truyền về bầu cử tại các tuyến đường trục xã, trục thôn, khu vực bỏ phiếu, nhà văn hóa các thôn xóm.

 
 

Các địa phương niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã

 Ngoài ra, các địa phương còn tổ chức treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, Hồng kỳ ở các khu vực trung tâm, trên các tuyến đường và tại mỗi gia đình, tạo không khí sôi nổi chào mừng cuộc bầu cử và các ngày lễ của đất nước.

 

Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử tại xã Minh Thuận

Về kiểm tra công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa và thông tin huyện đề nghị các đồng chí lãnh đạo các địa phương chỉ đạo Ban văn hóa thông tin các xã bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành cấp trên, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác thông tin tuyên truyền, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, tập trung hoàn thành dựng cụm pano tuyên truyền, treo băngzôn, pano và cờ tổ quốc ngày trong những ngày đầu tháng 5 trên địa bàn toàn xã và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để trang trí tại các khu vực bỏ phiếu, để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thực sự là ngày hội của toàn dân.

Một số hình ảnh tuyên truyền cho cuộc bầu cử tại các xã

 

 

Cụm pano tuyên truyền của các xã Đại An, Minh Tân, Cộng Hòa, Quang Trung, Hợp Hưng

 
 
 
 
 

Tuyên truyền bầu cử tại xã Tân Thành

 

 

 

 
 

Xã Liên Bảo

 

 
 
 
 
 
 
 
 

Xã Đại Thắng

 

 
 
 
 
 
 
 

Tại xã Vĩnh Hào

 

 
 
 
 
 

Tại xã Tam Thanh

 

 
 

 
 

Tại xã Kim Thái

 

T/h: Hải Vân – Xuân Lộc

(Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)

Designed by VNPT