NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ vay vốn & tiết kiệm Agribank; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc lúa và cây màu vụ xuân năm 2021

Ngày 19/4, Hội nông dân huyện phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, Chi nhánh ngân hàng NN & PTNT huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ vay vốn & tiết kiệm Agribank; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc lúa và cây màu vụ xuân năm 2021.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Chi nhánh ngân hàng NN & PTNT huyện Vụ Bản; đại diện hội nông dân huyện; đại diện Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh; đại diện công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao và 80 đại biểu là đồng chí Chủ tịch hội nông dân, tổ trưởng tổ vay vốn và tiết kiệm của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Giám đốc Chi nhánh ngân hàng NN & PTNT huyện Vụ Bản thông báo tình hình kinh doanh của ngân hàng và giải đáp một số thắc mắc tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí lãnh đạo Chi nhánh ngân hàng NN & PTNT huyện Vụ Bản thông báo ngắn gọn về tình hình kinh doanh của Chi nhánh trong năm 2020; đánh giá chung về các chương trình tín dụng chính sách, quy trình, thủ tục vay vốn và tiết kiệm của Chi nhánh trong thời gian qua. Phân tích những tồn tại, hạn chế trong hoạt động tín dụng chính sách và đề ra những giải pháp để thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, tập chung thời gian để giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đồng chí tổ trưởng tổ vay vốn và tiết kiệm của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong quá trình thực hiện như: vấn đề giải quyết các thủ tục, các vướng mắc về vấn đề lãi suất, phí dịch vụ khi người nông dân cần vay vốn nhanh chóng; vấn đề mở thêm cây ATM ở một số địa phương; có hướng phát triển bền vững để tạo ra sức cạnh tranh của tổ vay vốn...

Các đại biểu tham gia các ý kiến với Ngân hàng NN & PTNT huyện Vụ Bản

Thông qua sự trao đổi giữa ngân hàng và những người trực tiếp làm công tác vay vốn ở cơ sở đã giúp cho cán bộ Hội các cấp và các đồng chí Tổ trưởng tổ quản lý vốn nắm được mục đích, ý nghĩa, vai trò cũng như công tác quản lý, điều hành, nghiệp vụ tín dụng phối hợp với Ngân hàng NN & PTNT. Từ đó, làm tốt công tác quản lý vốn ngân hàng, góp phần hỗ trợ tích cực hội viên nông dân xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, nâng cao quy mô sản xuất, phát triển ngành nghề, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống của người nông dân trên địa bàn.

Đ/c đại diện công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao hướng dẫn một số nội dung tại hội nghị

Cũng nhân dịp này, các đồng chí Chủ tịch hội nông dân, tổ trưởng tổ vay vốn và tiết kiệm của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được nghe đại diện Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao hướng dẫn một số nội dung cơ bản về kỹ thuật chăm sóc lúa, cây màu vụ xuân năm 2021; cách nhận biết, sử dụng các loại phân bón của công ty Lâm Thao vào các thời điểm thích hợp để cây trồng vụ xuân đạt năng suất và giá trị canh tác cao nhất./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)