CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC – KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 – HÃY GỌI NGAY ĐẾN SỐ ĐT ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1,656
  • Trong tuần: 1,656
  • Tất cả: 1,739,801
Lượt xem: 113
HĐND xã Tam Thanh tổ chức kỳ họp thứ ba

Sáng ngày 13/10, HĐND xã Tam Thanh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 3 để quyết định một số nhiệm vụ phát sinh của địa phương.

 

Các đại biểu về dự kỳ họp

Về dự kỳ họp có các đại biểu đại diện cho các ban ngành của huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND – UBND xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí trưởng thôn xóm và các đại biểu HĐND xã khóa XXI.

 

Chủ tọa điều hành kỳ họp

Tại kỳ họp, UBND xã Tam Thanh đã trình Đề án và tờ trình về sắp xếp, sáp nhập thôn xóm trên địa bàn xã Tam Thanh. Theo Đề án, xã Tam Thanh có 1.952 hộ dân với 6.763 nhân khẩu, sinh sống ở 8 thôn, xóm trên địa bàn xã. Trong đó có 3 thôn có dưới 150 hộ dân, cụ thể xóm Trung Cấp 74 hộ, thôn Phú Thọ 94 hộ, thôn Lê Xá 134 hộ, còn lại các thôn đều có từ 250 đến hơn 400 hộ trở lên. Căn cứ vào đặc điểm, tình hình thực tế của địa phương, UBND xã đã xây dựng Đề án sáp nhập xóm Trung Cấp với Thôn Du Duệ, thôn Phú Thọ với thôn Quảng Cư và triển khai lấy ý kiến của cử tri ở các thôn xóm thực hiện sáp nhập.

 
 

Lãnh đạo UBND xã Tam Thanh trình các tờ trình

Để đảm bảo dân chủ và công khai, Đảng ủy, UBND xã Tam Thanh đã tập trung lãnh đạo và chỉ đạo các ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc sáp nhập thôn xóm và tổ chức phát phiếu lấy ý kiến của từng hộ dân trong khu dân cư. Lãnh đạo xã và cán bộ các thôn xóm đã tiếp thu các ý kiến băn khoăn của một số cử tri về việc sử dụng tài sản và các thiết chế văn hóa của thôn xóm sẽ như thế nào sau khi sáp nhập, cũng như việc đổi tên thôn xóm; đồng thời, trực tiếp giải thích và tuyên truyền để người dân hiểu và đồng thuận. Từ đó, hầu hết Nhân dân ở các thôn xóm thực hiện sáp nhập của xã Tam Thanh đều đồng thuận với chủ trương sáp nhập thôn xóm của Đảng, Nhà nước và nhất trí đổi tên sau khi sáp nhập xóm Trung Cấp với thôn Du Duệ thành thôn Dư Duệ, thôn Phú Thọ với thôn Quảng Cư thành thôn Phú Quảng.

Cũng tại kỳ họp, UBND xã Tam Thanh đã trình HĐND xã tờ trình về việc xin phê duyệt kế hoạch đấu thầu, giao khoán diện tích quỹ đất công ích trên địa bàn xã; tờ trình sử dụng kinh phí đã cắt giảm, tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 để bổ sung vào dự phòng ngân sách, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid – 19 và bầu bổ sung Ủy viên UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Thanh bế mạc kỳ họp

Trên cơ sở báo cáo thẩm định các tờ trình và Đề án của Ban pháp chế HĐND xã, các đại biểu HĐND xã Tam Thanh đã nghiên cứu và biểu quyết thông qua các Nghị quyết về các tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp.

 
P/v: Hải Vân- Trung tâm VH – TT&TT huyện
Designed by VNPT