CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC – KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 – HÃY GỌI NGAY ĐẾN SỐ ĐT ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!

HĐND xã Đại Thắng, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 3

Sáng ngày 12 tháng 10, HĐND xã Đại Thắng khóa XIV tổ chức kỳ họp thứ 3 (kỳ họp bất thường).

Dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đại Thắng và 26 đại biểu HĐND xã khóa XIV.

Đ/c Vũ Ngọc Kim – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đại Thắng khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp thứ 3, UBND xã Đại Thắng đã thông qua tờ trình Đề án sắp xếp, sáp nhập thôn xóm, giai đoạn 2021–2022 trên địa bàn xã; tờ trình về việc chuyển 50% kinh phí tiết kiệm chi phục vụ hội nghị vào nguồn ngân sách dự phòng để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid–19 và tờ trình về việc thông qua Quy hoạch xây dựng NTM xã Đại Thắng giai đoạn 2021 đến năm 2030.

Đ/c Nguyễn Kim Quý – Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thắng trình bày Đề án sắp xếp, sáp nhập thôn xóm trên địa bàn.

Xã Đại Thắng hiện có 17 đơn vị thôn xóm, với 11.172 nhân khẩu, trong đó có 1 thôn có trên 300 hộ; 13 thôn có từ 150 hộ đến dưới 300 hộ và 3 thôn có dưới 300 hộ. Thực hiện Kế hoạch số 97 của UBND tỉnh Nam Định và phương án tổng thể của UBND huyện Vụ Bản về việc thực hiện sắp xếp, sáp nhập thôn xóm giai đoạn 2021 – 2022, UBND xã Đại Thắng đã triển khai xây dựng Đề án sắp xếp, sáp nhập thôn xóm và đánh giá tác động sau sáp nhập các thôn xóm nhằm thực hiện kết quả nhiệm vụ chính trị tốt hơn. Đảm bảo vừa kế thừa những thành quả về phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được và vừa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu hiện nay.

Đ/c Đào Xuân Quỳnh – Chủ tịch UBND xã Đại Thắng trình các tờ trình của UBND xã

Theo Đề án, xã Đại Thắng sẽ sáp nhập thôn Thái Hưng có 136 hộ gia đình, 488 nhân khẩu với thôn Thanh Ý có 179 hộ, 605 nhân khẩu thành thôn Đại Đồng; sáp nhập thôn Đồng Hòa có 123 hộ, 410 nhân khẩu với thôn Tiên có 179 hộ, 590 nhân khẩu thành thôn Hòa Tiên; sáp nhập thôn Đồng Lân có 119 hộ, 432 nhân khẩu với thôn Thống Nhất có 191 hộ, 618 nhân khẩu thành thôn Đồng Tiến; sáp nhập thôn Đông Linh có 163 hộ, 579 nhân khẩu với thôn Thượng Linh có 195 hộ, 661 nhân khẩu thành thôn Trung Linh. Như vậy, sau sáp nhập, xã Đại Thắng còn 13 thôn, giảm 4 thôn so với trước đây.

Đại biểu HĐND xã Đại Thắng biểu quyết nhất trí với các dự thảo Nghị quyết kỳ họp

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ kỳ họp thứ 3 HĐND xã Đại Thắng khóa XIV đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã nhất trí cao biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp gồm: Nghị quyết phê chuẩn Đề án sáp nhập thôn trên địa bàn xã; Nghị quyết phê chuẩn giải ngân kinh phí tiết kiệm 10% chi thường xuyên đã giữ lại đầu năm; Nghị quyết về việc phê duyệt Quy hoạch xây dựng NTM xã Đại Thắng giai đoạn 2021 đến năm 2030./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)