CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC – KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 – HÃY GỌI NGAY ĐẾN SỐ ĐT ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!

HĐND xã Hợp Hưng, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 3

Sáng ngày 11/10/2021, HĐND xã Hợp Hưng khóa XXI tổ chức kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề).

Các đại biểu dự kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Ban Tổ chức – Nội vụ huyện; đại biểu HĐND huyện ứng cử ở địa phương. Lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ thôn và các đại biểu HĐND xã khóa XXI.

Đ/c Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ 3, UBND xã Hợp Hưng đã thông qua tờ trình Đề án sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm), giai đoạn 2021 – 2022 trên địa bàn xã; tờ trình về việc sử dụng kinh phí cắt giảm, tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 để bổ sung vào dự phòng ngân sách phục vụ công tác phòng chống dịch Covid – 19 và tờ trình về việc thông qua quy hoạch chung xây dựng xã Hợp Hưng đến năm 2030.

Toàn cảnh kỳ họp.

Theo Đề án sắp xếp, sáp nhập thôn xóm giai đoạn 2021 – 2022, xã Hợp Hưng có 14 thôn (xóm). Trong đó, có 2 thôn dưới 150 hộ, còn lại các thôn từ 150 hộ đến 300 hộ. Căn cứ hướng dẫn, xã Hợp Hưng sáp nhập nguyên trạng toàn bộ thôn An Thứ có 65 hộ dân với thôn Thị Thôn có 150 hộ dân. Sau khi sáp nhập tên gọi mới là thôn Thị An. Sáp nhập xóm 12 có 161 hộ dân, xóm 13 có 151 hộ dân và xóm 14 có 150 hộ dân thành thôn mới, sau khi sáp nhập có tên gọi là thôn Vụ Nữ.

Đ/c Phó chủ tịch UBND xã thông qua Đề án sắp xếp sáp nhập thôn xóm xã giai đoạn 2021- 2022

Riêng thôn Thám Hòa có 82 hộ dân không thực hiện sáp nhập do trước đây thôn này đã được sáp nhập từ hai thôn Đức Hòa và Thám Thanh, giai đoạn 1950 – 1960, phía Bắc giáp với xã Hiển Khánh, cách xa các thôn khác. Theo quy hoạch giai đoạn 2021 – 2030, phía Nam thôn Thám Hòa đã có quy hoạch điểm dân cư tập trung với diện tích 3,3 ha.

Qua họp lấy ý kiến cử tri đại diện hộ gia đình các đơn vị sáp nhập có 88,6% ý kiến đồng ý. Như vậy, sau sáp nhập, xã Hợp Hưng còn 11 thôn.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận tại hội trường, các ý kiến tập trung vào việc đề nghị các cấp hỗ trợ thôn Vụ Nữ sau khi sáp nhập xây dựng lại Nhà văn hóa thôn, đảm bảo việc hội họp của Nhân dân; đề nghị hỗ trợ loa truyền thanh thôn để phục vụ việc điều hành các công việc của thôn mới; sớm kiện toàn cán bộ thôn mới sáp nhập.

Đ/c Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lên tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các địa biểu và giải trình làm rõ một số vấn đề mà đại biểu quan tâm.

Đ/c Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu ý kiến tại kỳ họp.

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, kỳ họp thứ 3 HĐND xã Hợp Hưng đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã nhất trí cao biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp gồm: Nghị quyết về việc sáp nhập thôn trên địa bàn xã; Nghị quyết về việc sử dụng kinh phí cắt giảm, tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 để bổ sung vào dự phòng ngân sách phục vụ công tác phòng chống dịch Covid – 19; Nghị quyết về việc thông qua Quy hoạch chung xây dựng xã Hợp Hưng đến năm 2030./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH –TT&TT huyện Vụ Bản.